Thematic Content là gì?

dịch vụ viết bài seo

Sự phát triển của công nghệ khiến cho các thuật toán trên thanh công cụ tìm kiếm Google sẽ càng thông minh hơn. Nội dung của content cũng sẽ càng được trau chuốt để thu hút lượng truy cập. Chính sự thay đổi này dẫn đến việc ra đời của những dạng nội dung bao trùm cả một chủ đề (Thematic Content). Hãy cùng đọc bài sau để hiểu thêm về Thematic Content là gì nhé.

Hiểu đúng nghĩa về thuật ngữ Thematic Content là gì 

Đối với nhiều người thì thuật ngữ này còn khá mới lạ, tuy nhiên nó lại đang trở thành xu hướng của các bài viết SEO trong tương lai. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng đây là dạng xây dựng các bài viết với nội dung bao trùm lên cả một chủ đề nhất định như sức khỏe, bất động sản hay xây dựng….

Trong Thematic Content sẽ có đến hàng trăm từ khóa xoay quanh chủ đề đó, nó giúp cho website được đánh giá cao hơn từ cả Google lẫn người truy cập. Nhờ vậy mà trang web của bạn có thể dễ dàng tăng thứ hạng tìm kiếm và thu hút được nhiều lượt tương tác hơn.

Việc sử dụng dạng content này sẽ giúp trang web nâng cao độ tin cậy đối với người dùng mạng internet. Lý do là bởi nó cung cấp tất cả các kiến thức hữu ích của chủ đề mà họ tìm kiếm trên website, từ đó thúc đẩy khả năng mua hàng từ người dùng, biến họ thành khách hàng tiềm năng.

Xem ngay:  Mách bạn Internal Link là gì và cách phân loại

Còn nếu bạn thắc mắc lợi ích của Thematic Content là gì với doanh nghiệp thì nó giúp nâng cao độ uy tín và nhận diện thương hiệu tốt hơn. Từ đó nâng cao lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác trong cùng một ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh.

Một số yếu tố cần có trong Thematic Content

Có thể nói, Thematic Content đang ngày càng trở thành một xu hướng thiết yếu trong lĩnh vực xây dựng nội dung cho website. Nó không chỉ giúp người dùng mạng tìm được những thông tin chất lượng, hữu ích mà còn giúp bạn dễ dàng quản lý và tối ưu trang web của mình hơn. 

Mỗi một bài viết theo dạng content này đều thỏa mãn được những nhu cầu tìm kiếm và tăng trải nghiệm cho người dùng. Bên cạnh đó, nó còn cần phải có đủ các yếu tố sau:

  • Semantic Content: Đây là dạng nội dung được xây dựng theo ngữ nghĩa, nó giúp thuật toán của Google dễ dàng xác định được chủ đề mà website đề cập. Các bài viết có chứa từ khóa theo dạng này thường sẽ xuất hiện bên cạnh từ khóa chính để nâng cao độ tin cậy cho trang web.
  • LSI Keyword: Thường được hiểu là viết tắt của từ khóa chỉ mục tiềm ẩn, nó là cụm từ được thanh tìm kiếm của Google thống kê ra. Nhờ đó mà người dùng mạng sẽ dễ dàng tìm được những bài viết liên quan đến chủ đề mà mình quan tâm.
  • Phantom Keyword: Hay còn gọi là từ khóa bóng ma – là dạng từ khóa có lượt tìm kiếm tự nhiên rất ít. Nếu không biết vai trò của nó trong Thematic Content là gì thì Phantom Keyword giúp nâng cao lượng traffic tương đối lớn cho bài viết.
Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website dịch vụ vận tải

Các bước để xây dựng một bài viết dựa theo dạng Thematic Content

Khi đã biết được Thematic Content là gì, chắc hẳn bạn cũng sẽ tò mò về những công đoạn xây dựng bài viết theo dạng này. Dưới đây là những bước cần thiết khi viết bài theo kiểu nội dung bao trùm cả một chủ đề:

  • Xác định được chủ đề chính cần viết: bạn chỉ cần chọn một từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm nhất và đặt nó làm keyword chính cho website. Đây được xem là cột sống giúp định hướng các bài viết theo chủ đề mà trang web muốn hướng tới.
  • Lọc keyword: Bạn nên sử dụng công cụ chuyên dụng để lọc từ khóa, mục đích là lựa chọn được những keyword nào chính và phụ. Từ đó có thể xây dựng và lồng ghép các từ này vào bài viết theo cách tự nhiên nhất.
  • Lập dàn ý sơ lược cho bài viết: Từ những keyword đã có sẵn, bạn sẽ nắm được chủ đề chính và xây dựng dàn ý cho bài viết. Nên áp dụng mô hình 5W1H để tăng tính hấp dẫn cho nội dung của bài.
  • Viết bài và đo lường hiệu quả: Sau khi đã lập dàn ý, bạn triển khai nội dung theo những gì đã có. Khi bài viết được đăng tải trên website, hãy thực hiện các thao tác đo lường để xác định được lượng tương tác và đánh giá hiệu quả mà bài viết mang lại.
Xem ngay:  Hướng dẫn cách tạo Banner Shopee đơn giản cho chủ gian hàng

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ Thematic Content uy tín hiện nay?

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ viết bài theo dạng nội dung bao trùm cả một chủ đề thì không nên bỏ qua Xuyên Việt Digi. Đây là đơn vị uy tín đã thực hiện thành công các dự án về Content SEO, Inbound Marketing, Thematic Content cho nhiều doanh nghiệp. 

Với đội ngũ nhân viên, cộng tác viên đông đảo trên khắp cả nước, Xuyên Việt Digi luôn cung cấp cho khách hàng những bài viết với nội dung chất lượng nhất. Các gói dịch vụ của đơn vị cũng vô cùng đa dạng, nhờ vậy mà khách hàng có thể lựa chọn loại hình thích hợp nhất với nhu cầu của mình.

Trên đây là các thông tin mà quý độc giả cần biết về Thematic Content là gì cùng với các bước xây dựng bài viết theo dạng này. Nếu còn có điều thắc mắc, hãy liên hệ với Xuyên Việt Digi qua số Hotline: 0972.219.297 để được tư vấn kỹ hơn về các giải pháp xây dựng thương hiệu với nội dung SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *