Semantic Keyword là gì và vai trò trong bài viết SEO

dịch vụ viết bài seo

Khi search một chủ đề trên Google, việc xác định đúng từ khóa sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các thông tin mà mình tìm kiếm. Cách này được nhiều người gọi chung là tìm kiếm ngữ nghĩa (hay Semantic Keyword). Vậy Semantic Keyword là gì và nó có vai trò như thế nào? Hãy cùng Xuyên Việt Digi theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Khái niệm thuật ngữ Semantic Keyword là gì?

Việc tìm kiếm theo ngữ nghĩa sẽ giúp các công cụ như Google thực hiện công việc một cách tốt hơn trong việc truy xuất dữ liệu. Ví dụ như khi bạn gõ cụm từ “homestay” lên Google thì thanh công cụ này sẽ truy vấn ra tất cả các thông tin về địa điểm cung cấp dịch vụ cho thuê homestay.

Ngoài ra, người dùng mạng còn có thể kết hợp thêm các thuộc tính khi tìm kiếm như địa điểm, thời gian, sự kiện…Mục đích chính là để kết quả của Semantic Keyword mà Google truy xuất ra được chính xác hơn. 

Có thể nói phương pháp tìm kiếm bằng ngữ nghĩa sẽ giúp người dùng mạng dễ dàng tiếp nhận được các thông tin mà mình mong muốn. Còn đối với trang web thì nó giúp nâng cao chất lượng cho bài viết SEO và từ đó đẩy thứ hạng của website lên cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Do đó, khi viết về một chủ đề nhất định, bên cạnh từ khóa chính, bạn cũng có thể thêm các Semantic Keyword vào bài viết SEO. Nó có tác dụng cung cấp thêm thông tin hữu ích cho người đọc và đẩy mạnh lượng traffic cho website.

Xem ngay:  Sửa lỗi tài khoản shopee cập nhật mới

Vai trò quan trọng của từ khóa ngữ nghĩa trong bài viết SEO

Một khi đã hiểu được khái niệm của Semantic Keyword là gì, bạn cũng cần nắm được vai trò của nó đối với bài viết SEO. Nó có tác dụng giúp cho Google đánh giá đúng và chính xác hơn về chủ đề bài viết mà website muốn hướng tới.

Còn đối với trang web, việc xây dựng các bài SEO có lồng ghép thêm từ khóa ngữ nghĩa sẽ giúp mở ra cơ hội xếp hạng cao hơn trên trang tìm kiếm. Từ đó đẩy mạnh khả năng tiếp xúc với nhiều người dùng mạng hơn.

Nhờ có từ khóa ngữ nghĩa mà độ tin cậy của website sẽ tăng cao, tạo được ấn tượng tốt trong lòng người đọc. Nó không chỉ góp phần tăng lượng tương tác mà còn chuyển đổi người dùng mạng thành các tập khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, đẩy mạnh sức tiêu thụ sản phẩm.

Thường thì các bài SEO có chứa Semantic Keyword sẽ phải đáp ứng được hai thuật toán mà Google yêu cầu đó chính là Rankbrain và Google Hummingbird. Nếu đạt đủ các tiêu chí này, bài viết của bạn sẽ dễ dàng leo top mà không cần phải chạy quảng cáo hoặc nhồi nhét nhiều từ khóa vào nội dung.

Bởi việc thêm keyword với mật độ dày đặc sẽ khiến bài viết khó truyền tải thông tin đến người đọc. Khiến cho họ cảm thấy không thể tiếp nhận được phần nội dung mà website muốn hướng đến và đưa ra đánh giá thấp về chất lượng của trang web.

Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website ở Sài Gòn

Tìm hiểu phương pháp tìm kiếm Semantic Keyword với Xuyên Việt Digi

Đối với các bài viết chuẩn SEO, lồng ghép thêm các từ khóa ngữ nghĩa sẽ rất có lợi  khi tìm kiếm trên Google. Đặc biệt là khi mà công nghệ search thông tin bằng giọng nói đang phát triển thì nó lại đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều.

Trong các chiến lược phát triển thương hiệu bằng bài viết SEO của Xuyên Việt Digi, đơn vị luôn chú trọng áp dụng Semantic Keyword vào phần nội dung. Nó không chỉ giúp tạo nên một bài viết hoàn hảo mà còn tối ưu hóa thứ hạng cho các trang website của khách hàng.

Chính vì vậy, việc lồng ghép các từ khóa ngữ nghĩa vào bài viết có tác dụng khiến cho thông tin hiện ra rõ ràng và thân thiện hơn. Bạn có thể thử hai phương pháp dưới đây khi cần tìm kiếm Semantic Keyword:

Sử dụng công cụ textrazor.com 

Textrazor.com là một công cụ có tác dụng tìm kiếm và truy xuất tất cả các thông tin có liên quan đến từ khóa cho người dùng. Bằng cách tiếp cận kho dữ liệu khổng lồ có sẵn trên Google, nó sẽ chiết xuất được mọi Semantic Keyword xoay quanh từ khóa chính mà bạn đang dùng để làm SEO.

Bên cạnh đó, Textrazor.com còn hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể thoải mái sử dụng mà không phải chi trả bất kỳ một khoản nào. Tuy nhiên, công cụ này chỉ cho phép người dùng tìm kiếm và truy xuất các từ khóa dưới dạng tiếng Anh.

Xem ngay:  Phần mềm Shopeelike - hỗ trợ tăng like hiệu quả

Dùng Webmaster Tool để search từ khóa ngữ nghĩa

Ngoài Textrazor.com thì còn có một công cụ khác rất hữu ích cho việc tìm kiếm các từ khóa ngữ nghĩa là Webmaster Tool. Nhưng nó chỉ áp dụng được cho các website đã được public với khoảng thời gian từ 2 cho đến 3 tháng.

Tóm lại, việc tìm kiếm các từ khóa ngữ nghĩa sẽ giúp cho người dùng tìm kiếm thông tin chính xác và chất lượng hơn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được Semantic Keyword là gì, hãy truy cập vào website của Xuyên Việt Digi nếu cần cung cấp thêm các kiến thức về bài viết chuẩn SEO: https://xuyenvietdigi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *