Tìm hiểu thêm về Shopee freeship từ AZ [đầy đủ nhất]

Freeship Thêm Shopee là gì? Đây là một thuật ngữ quen thuộc đối với những bạn thường sử dụng trang thương mại điện tử Shopee. Gói miễn phí vận chuyển này chính thức được áp dụng từ ngày 17/02/2020 với nhiều ưu đãi dành riêng cho người mua và người bán.
Trong bài viết dưới đây, Mangoay.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu tất tần tật về cách bật Freeship Extra Shopee. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về vấn đề này!

Freeship Thêm Shopee là gì?

Freeship Extra là gói vận chuyển miễn phí của Shopee áp dụng từ ngày 17 tháng 2 năm 2020. Theo đó, các gian hàng đăng ký sử dụng gói này sẽ nhận được những ưu đãi nhất định cho sản phẩm, hàng hóa mà mình kinh doanh.

freeship-thêm-shopee-0

Dấu hiệu nhận biết các cửa hàng đã đăng ký gói Extra free shipping rất dễ dàng. Nếu bạn thấy mặt hàng của shop có logo FREESHIP EXTRA, tức là shop đó đã đăng ký gói này. Người mua cũng có thể click vào mục Freeship Extra trên trang chủ để xem các sản phẩm với mức phí vận chuyển đặc biệt.

Cách đơn giản để bạn tìm kiếm một sản phẩm cụ thể có Freeship Extra hay không là gõ từ khóa tương ứng vào thanh tìm kiếm. Khi hệ thống trả kết quả, bạn bấm vào bộ lọc Freeship Extra để xem các sản phẩm hỗ trợ Shopee miễn phí vận chuyển.

Ưu điểm của gói Freeship Extra của Shopee

Freeship Thêm Shopee mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán. Như sau:

Giao hàng miễn phí cho người mua

Ngoài việc miễn phí vận chuyển từ Shopee, các gian hàng sử dụng gói Freeship Extra sẽ nhận được nhiều ưu đãi vận chuyển hơn nữa cho người mua. Điều này giúp thu hút khách hàng mua sản phẩm của shop nhiều hơn. Đặc biệt.

Giá trị đặt hàng tối thiểu Hỗ trợ phí vận chuyển tối đa
50.000 vnđ 15.000 vnđ
300.000 vnđ 70.000 vnđ

Ưu đãi của gói Freeship Thêm Shopee có thể áp dụng mã freeship cho các sản phẩm được dán nhãn và được áp dụng song song với các chính sách hỗ trợ vận chuyển khác trên Shopee dựa trên giá trị đơn hàng của người mua. Các mã freeship khác vui lòng xem điều kiện sử dụng.

Khách hàng mua hàng tại shop không thuộc Shopee Mall và đã mua gói Freeship Extra, khi áp dụng mã miễn phí vận chuyển sẽ nhận được.

 • Giảm tối đa 15.000đ phí vận chuyển nếu đơn hàng có giá trị từ 60.000đ.
 • Giảm tối đa 70.000đ phí vận chuyển nếu đơn hàng có giá trị từ 310.000đ.
 • Giảm tối đa 25.000đ phí vận chuyển nếu đơn hàng có giá trị từ 255.000đ (đơn hàng ngoại tỉnh).

Nổi bật hơn

Khi cửa hàng đã mua gói Freeship Extra thành công, sản phẩm của shop sẽ được dán nhãn “FREESHIP XTRA” trong vòng 2 ngày. Điều này làm cho sản phẩm của bạn nổi bật so với phần còn lại của cửa hàng.

Xem ngay:  Sửa lỗi tài khoản shopee cập nhật mới

freeship-thêm-shopee-0

Có một bộ lọc riêng trong trang tìm kiếm

Nếu shop đăng ký Freeship Xtra thì cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng trên trang tìm kiếm với bộ lọc “Freeship Xtra” cũng tăng lên.

freeship-thêm-shopee-0

Khi tham gia Flash sale sẽ có khu vực riêng

Khi tham gia gói Freeship Extra Shopee, shop của bạn sẽ có cơ hội tham gia chuyên mục riêng trong phần Flash sale. Sản phẩm của shop sẽ được dán nhãn Freeship Xtra nổi bật nếu shop được chọn.

freeship-thêm-shopee-0

Tăng cơ hội xuất hiện tại sự kiện lớn của Shopee

Ngoài ra, nếu bạn tham gia Freeship Thêm Shopee, gian hàng của bạn cũng sẽ có thể xuất hiện tại Banner và mục “Freeship Xtra” tại trang chủ Shopee.

freeship-thêm-shopee-0

Có nhiều mã Voucher giảm giá

Shop sẽ được tặng thêm mã Voucher chỉ áp dụng cho đơn hàng mua từ Shop Freeship Xtra. Thông tin cụ thể sẽ được Shop gửi cho Shop tại mục “THÔNG BÁO” → “CẬP NHẬT SHOPEE”, các bạn chú ý theo dõi phần này để cập nhật thông tin chính xác nhất nhé!

Hạn sử dụng của Freeship Extra Shopee là bao lâu?

Gói Freeship Thêm Shopee sẽ được thiết lập kể từ ngày Shop của bạn đăng ký thành công. Nếu không đăng ký nữa, bạn có thể yêu cầu hủy gói này, shop sẽ đăng ký hủy và được thông báo hủy thành công.

Ai mua Freeship thêm gói

Đối tượng mua gói Freeship Extra Shopee là các shop tích điểm Ngôi sao xui xẻo Dưới 6 hoặc các shop nhận được thông báo mời Freeship Thêm vào thứ 4 hàng tuần. Gói này không áp dụng cho các shop nước ngoài, vận chuyển quốc tế.

Hướng dẫn đăng ký Freeship Xtra. bưu kiện

Cách đăng ký Freeship Extra Shopee rất đơn giản. Các bước đăng ký gói Freeship Xtra Shopee như sau:

Bước 1: Để mua Freeship Extra, bạn truy cập link này: https://shopee.vn/dang-ky-freeship-extra

Bước 2: Bạn tiến hành thanh toán trước cho đơn hàng.

freeship-thêm-shopee-0

Trong vòng 1-2 ngày làm việc kể từ khi bạn đặt hàng, shop sẽ thiết lập miễn phí vận chuyển cho sản phẩm, áp dụng trên toàn quốc với đơn hàng từ 50.000đ. Shopee chỉ tính ngày làm việc, nếu shop mua sau 12h trưa thứ 6 thì sẽ được kích hoạt vào thứ 3 tuần sau.

Hướng dẫn cách hủy Gói Freeship Shopee

Bạn có thể đăng ký để hủy gói Freeship Extra Shopee hàng tuần. Shopee sẽ hủy gói cho bạn vào 0h00 thứ 6 hàng tuần theo trình tự sau: Thứ 2 Shopee sẽ gửi thông báo kèm link hủy đăng ký → Shop hủy gói từ khi nhận được thông báo đến 18h ngày Thứ 4 của tuần đó → Shopee xử lý yêu cầu hủy gói vào Thứ 6 cùng tuần.

Để hủy gói Freeship Xtra, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập ứng dụng Shopee → Chọn thông báo → Cập nhật Shopee.

Bước 2: Bấm vào thông báo nhận được và điền các thông tin cần thiết.

Xem ngay:  Hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp cho Newbie

Phí liên quan đến gói Freeship Xtra Shopee

Phí Freeshop Thêm Shopee có 2 loại phí mà người bán cần phải trả như sau:

Cước phí đăng ký: 20.000đ.

Nếu shop bạn click mua gói này với số lượng lớn hơn 1 hoặc click thanh toán đơn hàng nhiều lần thì hệ thống sẽ tự động xác nhận. Khi đó, shop vẫn sẽ bị tính phí đăng ký tương ứng. Phí đăng ký này sẽ không được hoàn lại dưới bất kỳ hình thức nào.

Phi dịch vụ

Đối với Shop tham gia gói Freeship Xtra: 6%, hạn mức thu tối đa 20.000đ (đã bao gồm VAT) cho mỗi sản phẩm của cửa hàng.

Đối với Shop tham gia gói Freeship Xtra và Hoàn tiền Xtra Coin: Shop sẽ được hưởng phí dịch vụ ưu đãi đặc biệt cho gói Freeship Xtra là 5%. Hạn mức thu tiền tối đa cho mỗi sản phẩm của shop là 20.000đ (đã bao gồm VAT).

Đối với Shop yêu thích / Shop yêu thích + / Shopee Mall: Người bán sẽ được hưởng phí dịch vụ ưu đãi 4%, tối đa 20.000 VND (bao gồm VAT) cho mỗi sản phẩm.

Ghi chú:

Với Shopee Mall / Shop yêu thích / Shop yêu thích + khi hết thời hạn là Shopee Mall / Shop yêu thích / Shop yêu thích + hệ thống sẽ tự động thay đổi phí dịch vụ thành 5% và ngược lại.

Đối với các shop đang sử dụng gói Freeship Xtra và tiếp tục mua Xtra Xu, hệ thống sẽ tự động áp dụng mức phí mới là 5%. Ngược lại, nếu shop hủy gói hoàn tiền Xtra xu thì phí dịch vụ của gói Freeship Xtra sẽ trở lại 6% giá bán của từng sản phẩm, tối đa là 20.000đ / sản phẩm.

Ví dụ:

Đặt hàng thành công có 2 sản phẩm:

Mặt hàng A có đơn giá 50.000 đồng + mặt hàng B có đơn giá 500.000 đồng ⇒ Tổng giá trị đơn hàng = 600.000 đồng.

 • Đối với các shop tham gia Freeship Xtra, phí dịch vụ là 6%, ta có: 2 * 6% * 50.000 + 6% * 500.000 = 26.000.000 (VNĐ).
 • Đối với các shop tham gia Freeship Xtra & Cashback Xtra, phí dịch vụ 5%, ta có: 2 * 5% * 50.000 + 5% * 500.000 = 25.000 (VNĐ).

Thanh toán phí dịch vụ cho Shopee như thế nào?

Shopee sẽ trừ trực tiếp phí dịch vụ vào giá bán của từng sản phẩm đối với mỗi đơn hàng thành công hoặc yêu cầu đổi trả / hoàn tiền thành công.

Một số lưu ý khác liên quan đến Freeship thêm Shopee bạn nên biết

Khi sử dụng Shopee Freeship Thêm, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Shop sẽ thiết lập các ưu đãi liên quan đến gói vận chuyển miễn phí trong vòng 3 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật, ngày lễ) kể từ khi gói hàng được đặt thành công.
 • Shopee thiết lập gói Freeship Xtra trên tài khoản Shopee bạn đã dùng để mua sản phẩm.
 • Khi mua hàng thành công, bạn đã đồng ý tham gia và thực hiện đúng cam kết thanh toán với Shopee.
 • Các điều khoản và điều kiện của chương trình có thể thay đổi. Nếu có bất kỳ thay đổi nào, Shopee sẽ thông báo cho các Shop.
 • Trong thời gian sử dụng, nếu shop bị trừ từ 6 điểm phạt Dumbell Star trở lên, hệ thống sẽ tự động ngừng hỗ trợ các tính năng và phí dịch vụ. Shopee sẽ hủy vào 0h00 thứ 7 hàng tuần, shop sẽ ngừng hỗ trợ miễn phí vận chuyển theo quy định chung. Bạn có thể quay lại đăng ký giao hàng miễn phí khi điểm phạt của ngôi sao quả tạ đáp ứng các điều kiện.
 • Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, quyết định cuối cùng thuộc về Shopee.
Xem ngay:  Cách xóa tài khoản shopee trên điện thoại nhanh chóng và vĩnh viễn

Sự kết luận

Hiện Shopee đang có một số thay đổi chính sách thú vị. Trước đây, vào đầu mỗi tháng Shopee sẽ tặng cho tất cả người dùng một mã vận chuyển như:

 • 2 mã Freeship cho mọi hình thức thanh toán.
 • 4 mã Freeship thanh toán qua ví ShopeePay.
 • Freeship Thêm 2 mã cho mọi hình thức thanh toán (có giá trị đến giữa tháng).
 • Freeship Phụ 2 mã cho mọi hình thức thanh toán (có giá trị cuối tháng).

Trên Shopee Sale còn rất nhiều mã Freeship hấp dẫn khác. Nếu shop không đăng ký Freeship Extra không kể ngày sale, khách sẽ có 2 mã Freeship (không có ví Shopee Pay) và 6 mã Freeship nếu có ví. Nếu shop đăng ký và không tính vào ngày sale, khách sẽ có 6 mã Freeship Phụ (không kèm ví Shopee Pay) và 10 mã Freeship nếu có ví. Số lượng mã Freeship có sự khác biệt giữa việc có đăng ký Freeship Thêm Shopee hoặc không đăng ký.

Chính sách mới của Shopee trong thời điểm hiện tại dành cho tất cả người dùng một số mã Freeship như sau:

 • 1 mã Freeship cho mọi hình thức thanh toán.
 • 2 mã Freeship thanh toán qua ví ShopeePay (mã chỉ áp dụng cho Shop tham gia gói Freeshop Extra, gói Hoàn Xu, …)
 • 4 Freeship Mã phụ cho mọi hình thức thanh toán hết hạn giữa tháng.
 • Dự kiến ​​sẽ có 4 mã Freeship Extra cho mọi hình thức thanh toán, hạn sử dụng đến cuối tháng.

Mở bán, khách hàng sẽ có vô số mã Freeship khác, bạn cứ đếm nhé. Có thể thấy, số lượng mã freeship khách hàng có thể sử dụng giữa shop đã đăng ký và chưa đăng ký có sự chênh lệch khá nhiều.

Hi vọng qua bài viết bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về các vấn đề liên quan đến Freeship Extra Shopee. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới để Mangoay.vn giải đáp chi tiết hơn nhé!

Thùy Quyên biên tập và tổng hợp

Đọc thêm

Ví Shopee Pay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Shopee Pay

Tìm hiểu phí dịch vụ Shopee mới nhất 2022

Liên hệ với Mangoay.vn
Trang web: https://xuyenvietdigi.com/
Nhóm kiến ​​thức kinh doanh online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Trang: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *