Kiếm tiền từ cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

Thương mại điện tử và các sàn thương mại điện tử năm 2021 đang bận rộn hơn bao giờ hết, nhất là khi đại dịch Covid không có dấu hiệu giảm bớt. Người dân hạn chế ra đường mua hàng, đi chợ trên mạng. Đây là thời điểm thuận lợi cho những ai có nhu cầu bán hàng online, kiếm thu nhập trong thời gian xa xã hội hoặc khởi nghiệp. Lazada là một trong những sàn giao dịch thương mại điện tử, thương mại điện tử lớn nhất giúp bạn nuôi hy vọng làm giàu ngay từ bây giờ. Cùng học cách bán hàng trên kênh thương mại điện tử này nhé!

Tại sao chọn bán hàng trên Lazada?

lazada là gi.png

Lazada thực sự vẫn là kênh được cả người bán và người mua đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, uy tín và an toàn. Với hệ thống hàng nghìn công ty và người mua hàng, 35 trung tâm điều phối đơn hàng trên cả nước, Lazada thực sự là một “sân chơi” tốt cho người bán, đặc biệt là những người bán mới, quy mô nhỏ. Các nhà bán lẻ cần tiếp xúc với nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng.

Có cửa hàng trực tuyến trực tiếp trên Lazada, người bán còn được hưởng những lợi ích đáng kể sau:

 • Tăng uy tín thương hiệu: người dùng tin tưởng vào chính sách bảo vệ người mua của Lazada cũng như họ có khả năng kiểm tra hàng trước khi nhận
 • Không lo bị bán phá giá như các sàn thương mại điện tử, thương mại điện tử khác vì hệ thống Lazada đảm bảo vấn đề này
 • Được đội ngũ Lazada hỗ trợ giúp bạn rất nhiều trong việc xử lý đơn hàng và vận hành kinh doanh
 • Không tốn chi phí quảng bá sản phẩm: bạn sẽ tiếp cận được nhiều người mua hơn vì Lazada luôn có chương trình truyền thông quảng bá trên các phương tiện marketing
 • Thay mặt bạn giao hàng: Lazada thay mặt bạn cung cấp dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ hoặc Bạn có thể tự chọn giao hàng
 • Giúp người mua hàng nhớ đến sản phẩm của bạn lâu hơn với kế hoạch quảng cáo tiếp theo: điều này có nghĩa là hàng hóa của bạn sẽ hiển thị với khách hàng ngay cả khi họ truy cập vào các trang web / ứng dụng khác để đọc thêm.
 • Được đào tạo kinh doanh miễn phí vì Lazada cung cấp các khóa học trực tuyến

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Trước hết, bạn cần đăng ký tạo gian hàng trên Lazada. Truy cập Trang chủ Lazada và tìm kiếm “ưu đãi” với Lazada “Trên thanh công cụ để tiến hành đăng ký.

Xem ngay:  Phần thưởng Shopee - Tiêu chí nâng hạng thành viên kim cương Shopee

LazadaLazada

Một bảng gồm 3 tùy chọn sẽ xuất hiện:

 • Người bán trong nước
 • Người bán nước ngoài: Khó đăng ký vì cần nhiều yếu tố
 • Lazmall: bán hàng với hàng hóa độc quyền, nhãn hiệu đã đăng ký

bạn mua sắm trên Lazada

Bước 1: Đăng ký tài khoản người bán:

Tại giao diện trên, bạn bấm vào Chọn người bán mong muốn. Sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn đăng ký loại: Người bán trong nướcsau đó nhập số điện thoại liên hệ đã đăng ký của bạn và nhấn NEXT để sang giao diện tiếp theo.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Bước 2: Nhập thông tin gian hàng

Bạn sẽ được hướng dẫn đến Giao diện trang chủ của doanh nghiệp Lazada và yêu cầu thông tin cập nhật. bao gồm cả Quản lý thông tin địa chỉ. xác nhận thông tin cá nhân. Nhập thông tin tài khoản ngân hàng. Và cuối cùng là Tải hàng của bạn lên.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada từng bước để quản lý thông tin địa chỉ

Hướng dẫn cách đăng ký kinh doanh trên Lazada từng bước để quản lý nội dung địa chỉ

Chúng tôi sẽ nhấp vào để bắt đầu bán hàng ngay lập tức, bạn có thể nhập thông tin ở trang tiếp theo bao gồm địa chỉ kho hàng / cửa hàng của bạn. Bấm Duyệt để kết thúc việc nhập thông tin. Ở đây chúng ta nên điền thông tin thực tế. Lazada sẽ cử người trực tiếp đến để kiểm tra tính đúng đắn của nội dung của bạn.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada điền thông tin địa chỉ của bạn

Hướng dẫn cách đăng ký kinh doanh trên Lazada nhập thông tin địa chỉ

Bước 3: Tải lên các tài liệu cần thiết

Phần này sẽ cho phép bạn tải lên các giấy tờ mà Lazada yêu cầu như bản scan chứng minh nhân dân / căn cước công dân hoặc giấy phép đăng ký bán hàng, v.v.

Tải lên bản scan hai mặt chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân nếu bán có nhân thân.

Cách tạo tài khoản bán hàng Lazada

Sau khi tải lên hoàn tất, hãy chọn xác nhận. Tại đây, bạn có thể làm quen với màn hình quản trị của Lazada Seller Center và có khả năng lựa chọn tài khoản để quản lý tính năng trò chuyện.

Cách tạo tài khoản bán hàng Lazada

Khi bạn đã chọn email quản lý, bạn có thể nhấn. cái nút Trình duyệt và hoàn thành.

Cách tạo tài khoản bán hàng Lazada

Qua 3 bước trên là bạn đã hoàn thành việc đăng ký mở gian hàng. nhưng để kích hoạt gian hàng của bạn và bắt đầu kinh doanh trên Lazada, bạn vẫn có thể cần thực hiện một số bước tiếp theo dưới đây.

Xem ngay:  Điều kiện tham gia flash sale trên shopee

Hoàn thành khóa học bán hàng mới trên Lazada

Sau khi điền xong thông tin đăng ký bán hàng trên Lazada, bạn cần hoàn thành một số bước để gian hàng được kích hoạt và đi vào hoạt động.

Bấm vào hộp Món đầu tiên trong trang quản trị của Trung tâm người bán.

hướng dẫn chi tiết cách lắp máy khoan tại cửa hàng lazada 6

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến Chương trình tự học dành cho người bán hàng. Sẽ có các bài học hướng dẫn xen lẫn các bài kiểm tra giúp bạn tham khảo hệ thống quản lý kinh doanh trên Lazada Seller Center.

 • Trung tâm người bán là máy chỉ dành cho người bán và địa điểm. Bạn có thể xây dựng, vận hành và quản lý tất cả các khía cạnh của cửa hàng của mình trên Lazada.
 • Giao diện bố cục và quản lý có các chức năng đăng hàng, quản lý đơn hàng, khuyến mãi …

Chương trình học sẽ bao gồm một số chủ đề chính như:

 • Đảm bảo chất lượng và thành thạo kỹ năng Tạo sản phẩm
 • Câu hỏi – Quy định chất lượng hàng hóa và đăng hàng hóa
 • công thức giải quyết đơn hàng
 • Quản lý tài chính
 • Câu hỏi – Theo dõi tình trạng tài chính của bạn

Các câu hỏi trong giai đoạn này sẽ giúp bạn hiểu công thức bán hàng cũng như dự trù nguồn tài chính của mình.

bắt đầu nhấp tiếp theo.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn chỉ việc đăng bán hàng của mình (tối thiểu 1 sản phẩm) là bạn đã kích hoạt kinh doanh thành công trên lazada.

Cách bán hàng trên Lazada để tăng hiệu quả và lợi nhuận

Cập nhật thông tin sản phẩm mới thường xuyên

phat-trien-san-pham-moi

Để bán hàng hiệu quả, việc đầu tiên bạn phải làm là phủ sóng thương hiệu và sản phẩm của mình lên mọi mặt trận kinh doanh. Việc đăng tin, đăng bán sản phẩm một cách thường xuyên giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng với sản phẩm của bạn không chỉ trên Lazada mà còn trên các kênh mạng xã hội khác nhau. Để khách hàng biết đến cửa hàng của bạn tại Lazada, tăng lưu lượng tìm kiếm cho cửa hàng của bạn.

Mở rộng bán hàng đa kênh, trên mạng xã hội

Mở rộng bán hàng đa kênh, trên mạng xã hộiMở rộng bán hàng đa kênh, trên mạng xã hội

Không chỉ thúc đẩy bán hàng trên Lazada. Tận dụng các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram để mở rộng cơ sở khách hàng của bạn. Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nội dung xác định lượt truy cập, lượt chuyển đổi

Nội dung bán hàng hiệu quả trên Lazada

Sự sáng tạo không ngừng trong nội dung sản phẩm, kèm theo thông tin thời thượng, hấp dẫn sẽ giúp khách hàng cảm thấy thích thú, lựa chọn tìm đến gian hàng của bạn trên Lazada, từ đó tạo động lực cho quyết định mua hàng. của khách hàng trở nên nhanh hơn.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách đấu giá trên Shopee phải thành công

Tập trung vào chăm sóc khách hàng

Cham-soc-khach-hang

Việc cập nhật và trả lời nhanh các câu hỏi và câu trả lời của khách hàng giúp ích rất nhiều cho việc giữ chân khách hàng quan tâm hơn đến sản phẩm của họ. Cũng như tạo cơ hội để bán hàng thành công hơn. Sự giao tiếp thân thiện, gần gũi cũng giúp hình thành lượng khách hàng trung thành cho cửa hàng của bạn.

Đóng hàng và gửi hàng

Việc đóng gói hàng hóa quyết định rất nhiều đến cảm xúc của khách hàng khi nhìn thấy món hàng mình đã đặt lần đầu tiên. Để lại cảm giác tôn trọng cho khách hàng, tạo dựng niềm tin và uy tín.

Công tác vận chuyển cũng vô cùng quan trọng, bạn nên chọn những đơn vị giao hàng uy tín, có trách nhiệm cao để tránh tình trạng hàng hóa bị thất lạc, gói hàng bị biến dạng khi đến tay người tiêu dùng.

Chiến lược giá, quảng cáo và tiếp thị hợp lý, đúng giai đoạn

Chiến lược kinh doanh hiệu quảChiến lược kinh doanh hiệu quả

Đừng quá phụ thuộc, chờ đợi các chương trình ưu đãi từ Lazada. Bạn có thể tự tạo cho mình những chiến lược quảng cáo, chạy chương trình tri ân khách hàng hấp dẫn cũng là một cách lý tưởng để kích thích doanh thu cho cửa hàng của bạn. Nhất là trong thời buổi dịch bệnh, giá cả khó khăn như hiện nay.

Quản lý và theo dõi đơn đặt hàng

hậu cần ngón tay cái

Việc sắp xếp và quản lý kho hàng để tránh thất thoát cũng như quản lý được đơn hàng của hàng hóa là vấn đề quan trọng quyết định việc bán hàng có hiệu quả, mang lại doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng hay không.

bản tóm tắt

Trên đây là cách bán hàng trên Lazada cũng như một số chia sẻ trong cách bán hàng để tập trung làm sao để nâng cao hiệu quả cũng như nâng cao doanh thu cho công việc kinh doanh của bạn sau này. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh của mình.

NGƯỜI GIỚI THIỆU:

Bí quyết để bán được “HÀNG NGÀN đơn hàng” trên Lazada: Chiến lược giá cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *