Hình thức quảng cáo trên Shopee mà người kinh doanh nên biết

Bạn đang kinh doanh online, bạn đã và đang mở gian hàng kinh doanh tại Shopee, bạn cần tìm hiểu chi tiết cách quảng cáo trên shopee, tiếp thị đến khách hàng ngay trên ứng dụng, nền tảng của shopee? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của atpsoftware.vn, nơi cung cấp thông tin 24/7 từ kinh tế đến thiết bị phần mềm và kinh doanh.

Các hình thức quảng cáo trên shopee

Hình thức quảng cáo trên shopeeHình thức quảng cáo trên shopee

Quảng cáo trên Shopee cũng giống như các loại hình quảng cáo khác là để thu hút khách hàng, tăng độ phủ trong mắt khách hàng thì cần đặt sản phẩm của mình tại những vị trí thu hút khách hàng trên Internet. Trang thương mại điện tử Shopee như trang chủ, trang kết quả sản phẩm, trang chi tiết sản phẩm

Quảng cáo trên shopee được chia thành 2 hình thức chính:

 • Tìm kiếm quảng cáo
 • Quảng cáo khám phá

Tìm kiếm quảng cáo

Trong quảng cáo tìm kiếm, có hai loại:

 • Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm
 • Mua quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm trên ShopeeQuảng cáo tìm kiếm sản phẩm trên Shopee

Quảng cáo thông qua việc khách hàng tìm kiếm sản phẩm giống hoặc tương tự với sản phẩm trong cửa hàng mà bạn đang đấu giá trên shopee. Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về bất kỳ sản phẩm nào, danh sách các sản phẩm từ chính xác đến tương tự sẽ hiện ra, thứ hạng của các sản phẩm trong danh sách tìm kiếm phụ thuộc vào giá trị đấu thầu hoặc thứ hạng của cửa hàng của bạn trên shopee.

Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website bán đồ đông lạnh

Mua quảng cáo tìm kiếm

Mua quảng cáo tìm kiếmMua quảng cáo tìm kiếm

Còn được gọi là quảng cáo cửa hàng. Loại hình quảng cáo này sẽ giúp cửa hàng của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm đầu tiên của khách hàng khi khách hàng tìm kiếm các sản phẩm mà cửa hàng của bạn có bán. Với mỗi lần click vào shop, bạn sẽ trả cho shopee một khoản phí định trước (giá thầu).

Đấu thầu Từ khoá là gì?

các khóa đào tạo trên shopee (1)

Đặt giá thầu từ khóa (Keywords Ads) là hình thức trả tiền cho 1 lần nhấp chuột vào sản phẩm của cửa hàng theo key mà bạn chọn để đặt giá thầu. Mỗi shop trên shopee sẽ chọn cho mình những từ khóa chính về sản phẩm của cửa hàng để đấu giá tại shopee. Giá đặt mua tương ứng với vị trí trong lượt tìm kiếm từ khóa đó, giá càng cao thì sản phẩm của cửa hàng càng nằm trong top cao và ngược lại.

Quảng cáo khám phá

Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí nổi bật trên Shopee như trang chủ Shopee hoặc trang chi tiết sản phẩm. Để thu hút mọi người chú ý đến sản phẩm của cửa hàng bạn, kích thích mua hàng.

Quảng cáo khám pháQuảng cáo khám phá

Lợi ích của việc chạy quảng cáo trên Shopee

cách chạy quảng cáo trên shopee

Ngày nay không có doanh nghiệp nào mà không cần tốn tiền chạy quảng cáo, PR cho sản phẩm để câu khách đem lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Dưới đây là 3 lợi ích lớn nhất của quảng cáo trên shopee đối với cửa hàng của bạn.

 • Tăng hiển thị
Xem ngay:  Cách đơn giản nhất để đánh giá sản phẩm trên Shopee

Tăng cường trưng bày sản phẩm cũng như gian hàng của mình trên shopee, giúp khách hàng tiếp cận và hiểu rõ hơn về thương hiệu của mình. Giúp kéo lượng truy cập, tăng chuyển đổi, kích thích khách hàng tìm hiểu và mua hàng.

 • Tăng doanh số bán hàng

Với quảng cáo, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn đến cửa hàng của mình. Từ đó sẽ tạo ra những đơn hàng mới, giúp tăng doanh thu cho cửa hàng, được khách hàng phản hồi tốt sẽ mang lại nhiều thuận lợi và sự tin tưởng của khách hàng với gian hàng của mình.

Thống kê cho thấy, trung bình mỗi cửa hàng áp dụng quảng cáo của shopee sẽ tăng 21% đơn hàng và 23% doanh thu bán hàng cho sản phẩm chạy quảng cáo.

 • Chỉ thanh toán khi có một cú nhấp chuột

Quảng cáo trên shopee, chủ sạp chỉ trả phí quảng cáo khi khách hàng click vào sản phẩm được quảng cáo thông qua tìm kiếm hoặc đăng quảng cáo trên trang chủ của shopee. Ngoài ra, sẽ không có bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Các bước chạy quảng cáo trên shopee

Bước 1: Thiết lập tài khoản quảng cáo trên Shopee

Vào danh mục Kênh tiếp thị -> Bấm vào Quảng cáo Shopee

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Shopee

Có nhiều mệnh giá từ 50.000 đến 5.000.000 đồng cho bạn lựa chọn. Lưu ý rằng khi bạn đã gửi tiền rồi thì bạn không thể rút tiền ra được.

Xem ngay:  Khung giờ săn hàng Shopee cực hấp dẫn dành cho các tín đồ mua sắm trực tuyến

Có 3 cách để bạn lựa chọn để nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Shopee:

 • Nạp tiền bằng ví ShopeePay
 • Nạp tiền bằng thẻ Visa / thẻ tín dụng
 • Nạp tiền bằng Internet Banking

Bước 3: Chọn hình thức quảng cáo

Shopee sẽ hiển thị 2 chiến dịch quảng cáo để bạn lựa chọn:

 • Tìm kiếm quảng cáo
 • Quảng cáo khám phá

Bước 4: Thêm sản phẩm vào quảng cáo để chạy quảng cáo

Thanh công cụ sẽ xuất hiện ở đầu màn hình Thêm sản phẩm mới bạn bấm vào và chọn sản phẩm của cửa hàng bạn muốn quảng cáo. Sau đó nhấn Xác nhận hoàn thành.

Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo cho sản phẩm

Bước 6: Lên lịch, chọn từ khóa quảng cáo cho sản phẩm

Sau khi thêm các từ khóa ưng ý, bạn có thể tùy chỉnh giá thầu theo ý muốn.

Nhấn Xác nhận và thêm từ khóa để hoàn thiện quy trình quảng cáo cho sản phẩm của gian hàng.

bản tóm tắt

Với những kiến ​​thức về chạy quảng cáo trên Shopee được giới thiệu trên đây, mong rằng các bạn đã và đang kinh doanh gian hàng trên shopee sẽ có những lựa chọn hợp lý cho gian hàng của mình để kinh doanh một cách thành công và hiệu quả nhất. , lợi nhuận cao. Chúc bạn kinh doanh thành công!

<>: 7 cách đặt giá thầu từ khóa Shopee hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *