LSI keyword là gì và tác dụng trong bài viết SEO

dịch vụ viết bài seo

Ngày nay, nhiều người xem LSI Keyword là một giải pháp cực hữu ích khi cần tối ưu cho các bài viết SEO On-page. Nó góp phần thúc đẩy sự thăng hạng của Website trên thanh công cụ tìm kiếm của Google và tạo sự tin cậy đối với người dùng mạng. Hãy cùng Xuyên Việt Digi đọc bài viết sau để tìm hiểu về LSI Keyword là gì cùng với các tác dụng của loại từ khóa này nhé.

Định nghĩa của cụm từ LSI Keyword là gì?

LSI (hay Latent Semantic Indexing) có nghĩa là lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn, còn keyword tức là từ khóa. Vậy LSI Keyword mang ý nghĩa như là những từ hoặc cụm từ có liên quan về mặt ngữ nghĩa với từ khóa chính trong bài viết chuẩn SEO trên các website.

Mục đích sử dụng của nó là để bổ trợ cho từ khóa chính, nâng cao chất lượng nội dung của bài viết. Từ đó tăng lượng truy cập và tương tác của người dùng mạng khi ghé thăm website.

Bên cạnh đó, loại từ khóa này còn giúp Google dễ dàng hiểu được nội dung của bài viết đang đề cập đến. Kéo theo đó là độ đáng tin của trang web cũng sẽ cao hơn và tiếp cận được với nhiều người dùng mạng hơn.

Không chỉ vậy, việc sử dụng LSI còn giúp làm giảm mật độ xuất hiện của các từ khóa chính trong bài viết. Nó khiến cho phần nội dung được diễn đạt tự nhiên và trôi chảy hơn, đồng thời cũng giúp bạn tránh được tình trạng bị spam từ khóa và loại bỏ bởi thuật toán của google.

Xem ngay:  Content là gì? Khái Niệm, Phân Loại và Đặc Thù

Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm như Google đang dần thay đổi để trở nên thông minh và tiện dụng hơn. Nó có thể hiểu được ngữ nghĩa của từ khóa và truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng, chính xác nên khi lồng ghép LSI Keyword vào bài viết sẽ giúp trả về kết quả tốt nhất cho người dùng mạng.

Các tác dụng thiết thực của từ khóa LSI

Nếu bạn thắc mắc về tác dụng của LSI Keyword là gì thì nó có vai trò cực quan trọng khi triển khai chiến dịch SEO On-page trên Website. Dưới đây là một vài lý do mà tại sao bạn nên sử dụng loại từ khóa này được Xuyên Việt Digi tổng hợp lại:

Giúp Google hiểu rõ hơn nội dung bài viết đăng trên website

Nếu như trước kia các bài viết SEO luôn cố gắng nhồi nhét thêm nhiều từ khóa chính thì hiện nay loại hoàn toàn ngược lại. Sự phát triển của các thuật toán thông minh đã giúp Google có thể dễ dàng xem xét và truy xuất được dữ liệu nội dung của các bài viết bất kỳ.

Những bài SEO kém chất lượng sẽ được loại bỏ và không còn nằm trong danh sách top đầu trên trang tìm kiếm của Google. Thay vào đó, các bài có lồng ghép LSI keyword sẽ là lựa chọn tối ưu mà công cụ này hiện ra cho người dùng.

Truy vấn thêm nhiều từ khóa liên quan đến keyword chính

Có những trường hợp người dùng mạng tìm thấy được trang web của bạn thông qua việc search từ khóa LSI trên Google. Bởi ưu điểm của từ khóa ngữ nghĩa là giúp website leo top và tạo thêm nhiều cơ hội xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. 

Xem ngay:  Tiktok gỡ bỏ Bio Link - Gợi ý 2 cách làm Affiliate Shopee / Lazada

Nó giúp trang web của bạn dễ dàng dẫn đầu với thứ hạng cao khi người dùng gõ từ khóa chính cần tìm trên Google. Đây cũng là điều khiến cho ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tổ chức hiểu LSI Keyword là gì và áp dụng vào bài viết SEO để nâng cao độ nhận diện thương hiệu. 

Mang lại trải nghiệm nội dung với chất lượng tốt cho người đọc

Như những gì mà Xuyên Việt Digi đã đề cập, từ khóa dạng LSI có mối gắn kết bền chặt với keyword chính của bài viết. Nó được xem là cách hữu hiệu khi bạn cần triển khai các heading trong bài, từ đó tạo được một content tốt và có kết cấu chặt chẽ.

Điều này giúp cho người đọc tiếp nhận mà bài viết đề cập được tốt hơn, đồng thời giảm thiểu tối đa sự thiếu tự nhiên trong nội dung. Nó giúp cho các chiến dịch Seo On-page trên website hoạt động một cách hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn người dùng mạng.

Xuyên Việt Digi – Nơi cung cấp dịch vụ LSI Keyword chất lượng

Có thể nói vai trò của từ khóa LSI rất quan trọng và có nhiều ý nghĩa trong bài viết chuẩn SEO. Nó đảm bảo cho website của bạn dễ dàng thăng hạng trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, từ đó đem lại hiệu quả cao về lượng truy cập và doanh thu cho các công ty, tổ chức…

Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website ở Bình Dương

Chính vì vậy mà việc tìm kiếm các địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ này luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Trong đó thì Xuyên Việt Digi là đơn vị có tên tuổi trên thị trường và được đánh giá cao về chất lượng từ các khách hàng đã và đang hợp tác.

Đơn vị đã có kinh nghiệm thực hiện hơn 500 dự án content SEO, Inbound Marketing với các bài viết lồng ghép LSI Keyword cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Xuyên Việt Digi đảm bảo mang đến cho khách hàng các gói dịch vụ với mức giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường.

Mong rằng bài viết trên đã giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về LSI Keyword là gì và vai trò của nó trong bài SEO. Hãy liên hệ với Xuyên Việt Digi qua số đường dây nóng: 0972.219.297 nếu cần tư vấn về các dịch vụ hiện có tại đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *