Bất động sản kỹ thuật số là gì? Tiềm năng ra sao?

Bất động sản kỹ thuật số còn bao gồm nhiều thứ khác

Thời gian gần đây, bạn thường nghe nhắc đến cụm từ bất động sản kỹ thuật số. Chúng xuất hiện trên rất nhiều báo online và trong giới đầu tư. Vậy thực chất bất động sản kỹ thuật số là gì? Nó đóng vai trò như thế nào trong thời buổi công nghệ hiện đại. Liệu đây có phải là xu hướng mới mà các nhà đầu tư cần quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời chi tiết qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu bất động sản kỹ thuật số là gì?

Khi nhắc đến bất động sản nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đất đai, nhà cửa. Vậy thì bất động sản kỹ thuật số thực chất là gì? Về cơ bản, bất động sản kỹ thuật số được hiểu là tài sản bất động sản có kích thước, vị trí và không gian. Tuy nhiên, nó không được nhìn thấy như bất động sản thực mà được xác định trên nền tảng thực tế ảo nhất định. Tại đây, người dùng vẫn có thể thông qua những thao tác, nhân vật ảo để tương tác và nhìn thấy các sản phẩm bất động sản.

Sự xuất hiện của bất động sản kỹ thuật số đã mở ra một xu hướng mới trong lĩnh vực này. Đây cũng là kênh đầu tư tiềm năng mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn.

Bất động sản kỹ thuật số là tài sản được số hóa trên nền tảng công nghệ

Theo định nghĩa của trang Microsoft thì bất động sản kỹ thuật số được hiệu như sau:

The measurement of a digital estate changes depending on the desired business outcomes.

 • Infrastructure migrations: When an organization is inward-facing and seeks to optimize costs, operational processes, agility, or other aspects of their operations, the digital estate focuses on VMs, servers, and workloads.
 • Application innovation: For customer-focused transformations, the lens is a bit different. The focus should be placed on the applications, APIs, and transactional data that supports the customers. VMs and network appliances often receive less focus.
 • Data-driven innovation: In today’s digitally driven market, it’s difficult to launch a new product or service without a strong foundation in data. During cloud-enabled data innovation efforts, the focus is more on the silos of data across the organization.
 • Operational stability: Businesses are dependent on stable technologies to operate effectively. Near-zero downtime and service reliability are crucial in competitive markets. When operational stability is a priority, the digital estate should be measured on positive or negative impact to stable operations. Business continuity, disaster recovery, and reliability of workloads and each asset are required measures when operational stability is a priority.

After an organization understands the most important form of transformation, digital estate planning becomes much easier to manage.

Sự ra đời của bất động sản kỹ thuật số như một điều tất yếu

Ngày nay, nền tảng công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đi kèm với đó là tác động của sự tác động của dịch bệnh. Chính điều này đã thúc đẩy sự ra đời của bất động sản kỹ thuật số. Theo thời gian, số lượng người tham gia vào các nền tảng thực tế ảo đã gia tăng không ngừng. Những sản phẩm có vị trí đặc địa được ghé thắm và quan tâm dần có giá trị cao hơn so với ban đầu. Lúc này, các giao dịch sẽ bắt đầu diễn ra khiến cho thị trường trở nên sôi động hơn.

Xem ngay:  Phần thưởng Shopee - Tiêu chí nâng hạng thành viên kim cương Shopee

Mặc dù làn sóng mua đi bán lại, đầu cơ, đầu tư các bất động sản kỹ thuật số diễn ra từ lâu. Tuy nhiên, nó chưa thực sự trở thành cơn sốt và được quan tâm rộng rãi. Cho đến khi các ông lớn dấng thân vào vũ trụ ảo, đồng tiền ảo, nền tảng blockchain ra đời thì lĩnh vực đã trở nên phổ biến hơn.

Xu hướng bất động sản ứng dụng công nghệ Blockchain và NFTs

Bất động sản ứng dụng công nghệ Blockchain, NFTs được xem là xu hướng mới hiện nay. Đất đai, nhà cửa thay vì được chào bán trực tiếp thì giờ đây chúng được gắn mã số Blockchain để chào bán. Hoạt động này diễn ra mạnh mẽ khi mà dịch bệnh căng thẳng, các giao dịch nhà đất đều tạm hoãn vì giãn cách. Lúc này, các công ty đã bắt đầu chào bán nhà với giấy tờ rõ ràng bằng công nghệ Blockchain.

Để tham gia mua chung tài sản với công nghệ này, các nhà đầu tư phải đăng ký thành viên trên sàn giao dịch trực tuyến của doanh nghiệp. Sau khi nạp tiền qua ví điện tử thì sẽ được quy đổi sang token và có thể bắt đầu mua bất động sản. Mỗi khách hàng sẽ được cấp tài khoản ứng với số blockchain riêng để có thể quản lý suất đầu tư.

Theo VnExpress, mô hình chia nhỏ bất động sản đã khá phổ biến. Thế nhưng, bán nhà đất hiện hữu bằng công nghệ Blockchain với pháp lý hoàn chỉnh còn khá mới. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư mong muốn thị trường phát triển và các thủ tục pháp lý cho mô hình này được hoàn thiện hơn trong tương lai. Như vậy, họ mới có thêm cơ hội đầu tư bất động sản an toàn với số vốn ít ỏi.

Xem ngay:  Tìm hiểu phí dịch vụ Shopee mới nhất

Định nghĩa khác về bất động sản kỹ thuật số

Bất động sản kỹ thuật số không chỉ đơn thuần là đất đai nhà cửa được số hóa mà nó còn được định nghĩa là tài sản công nghệ tồn tại trên thiết bị và internet. Những tài sản này thường khó chuyển giao hữu hình nhưng lại rất dễ quản lý. Và hầu như ai cũng sở hữu cho riêng mình một hoặc vài loại bất động sản kỹ thuật số.  Chúng bao gồm rất nhiều thứ như:

 • Website, Fanpage
 • Các tài khoản mạng xã hội
 • Các tài khoản email
 • Tài khoản ngân hàng trực tuyến
 • Tài khoản dựa trên đăng ký trực tuyến
 • Tài khoản thương mại điện tử hoặc các thị trường (Amazon, eBay, v.v.)
 • Ảnh, video, âm nhạc được lưu trực tuyến hoặc trên đám mây
 • Ứng dụng trên điện thoại di động
 • Tài khoản hẹn hò hoặc chơi game trực tuyến
 • Tài khoản trực tuyến cho các tiện ích
 • Tài khoản phòng trò chuyện trực tuyến
 • Tiền ảo hoặc tài sản tích lũy trong các trò chơi trực tuyến

Bất động sản kỹ thuật số còn bao gồm nhiều thứ khác

Trong thời buổi nền tảng công nghệ phát triển, các sản phẩm bất động sản kỹ thuật số đã được chuyển giao dễ dàng hơn. Những ai có nhu cầu đều có thể trao đổi, mua bán trên sàn giao dịch nhất định. Giải pháp này không chỉ tiện lợi mà còn giúp ích rất nhiều cho các cá nhân, tổ chức có vốn đầu tư hoặc ngân sách ít ỏi nhưng muốn sở hữu các sản phẩm bất động sản kỹ thuật số để phục vụ kinh doanh.

Xem ngay:  Shopee Analytics là gì? Cách nhanh nhất để tìm mã giảm giá Shopee!

Lời kết

Những thông tin chia sẻ trên đã phần nào giúp mọi người hiểu rõ bất động sản kỹ thuật số là gì và những nội dung liên quan. Đối với những ai yêu thích đầu tư thì nên tìm hiểu kỹ càng để nắm được cơ hội và đưa ra quyết định đúng đắn. Hãy cùng Xuyên Việt Digi khám phá một góc kinh doanh mới cùng các bất động sản kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *