Shopee Analytics là gì? Cách nhanh nhất để tìm mã giảm giá Shopee!

Shopee Analytics là gì? Cách lấy mã giảm giá trên Shopee Analytics nhanh nhất? Công cụ Shopee Analytics hỗ trợ người bán và người mua như thế nào khi sử dụng nền tảng thương mại điện tử Shopee? Hãy cùng Mangoay.vn tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Shopee Analytics là gì?

Shopee ngày nay được nhiều người biết đến như một nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất. Với số lượng mua hàng lớn mỗi ngày, Shopee nhanh chóng vượt mặt các đối thủ như Lazada, Sendo,… Trong thời đại mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến, mua bán đơn giản, làm sao để thu hút được nhiều khách hàng nhất là vấn đề đáng quan tâm.

shopee-analytics

Người mua luôn mong muốn có thể mua được sản phẩm mình cần với giá tốt. Để giải quyết nhu cầu này, Shopee Analytics đã ra đời. Đây là công cụ phân tích các sản phẩm bán chạy và từ khóa hot trên Shopee. Công cụ này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả người mua và người bán.

Phân tích Shopee cho người mua sản phẩm

Shopee Analytics cho người mua hàng có 2 chức năng chính như sau:

Công cụ phân tích thống kê lịch sử giá cả

Shopee Analytics là công cụ giúp người mua sản phẩm phân tích lịch sử giá mỗi ngày. Đi kèm với mức giá hiện tại trên Shopee từ đó bạn có thể đưa ra quyết định mua ngay hôm nay hoặc đợi giá tốt ngày khác.

Điểm mạnh của công cụ này là cung cấp các biểu đồ khá trực quan và dễ nhìn giúp chúng ta dễ dàng so sánh và hình dung. Ngoài ra, công cụ còn nắm bắt các thông tin quan trọng về sản phẩm một cách súc tích để người dùng xem nhanh chóng.

Phân tích mã giảm giá trên Shopee

Ngoài ra, người mua sản phẩm có thể phân tích và lấy mã giảm giá trên Shopee. Dựa vào điểm này, bạn có thể chọn mua với giá tốt nhất. Tại Shopee sẽ có chuyên trang tổng hợp các mã giảm giá giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn, dễ dàng hơn và tiết kiệm hơn.

Xem ngay:  Cách dễ nhất và nhanh nhất để tìm tên shop trên Shopee

Phân tích Shopee dành cho Người bán

Công cụ này cũng có các chức năng dành cho người bán, cụ thể như sau:

Phân tích các sản phẩm bán chạy nhất

Shopee Analytics giúp thống kê và tổng hợp các sản phẩm bán chạy nhất trên Shopee trong 1 tháng qua. Khi đó người bán trên Shopee có thể dễ dàng phân loại sản phẩm theo doanh số hoặc số lượng sản phẩm đã bán. Bạn bao gồm thông tin được phân loại theo danh mục cụ thể hoặc từ khóa tìm kiếm.

Thống kê và phân tích gian hàng của đối thủ cạnh tranh

Nếu người bán không biết đối thủ của họ là ai, họ cạnh tranh với sản phẩm nào và bán như thế nào, họ có thể tăng doanh thu và cũng khó khăn hơn trong việc tạo đơn hàng cho shop của mình. Với công cụ phân tích Shopee, bạn sẽ được hỗ trợ xem thông tin đối thủ cạnh tranh hoàn toàn miễn phí.

Phân tích từ khóa

Chủ gian hàng có thể biết được khách hàng của mình đang cần gì, có ưu điểm gì thông qua công cụ này. Phân tích của Shopee có thể giúp người bán theo dõi nhu cầu thị trường với nhà cung cấp đối tác đáng tin cậy – Google Việt Nam.

Theo đó, người bán có thể xem phân tích từ khóa tại đây. Dựa vào điểm này, bạn sẽ lựa chọn từ khóa phù hợp để sử dụng khi đăng sản phẩm trên Shopee.

Cách sử dụng công cụ Shopee Analytics

Làm thế nào để sử dụng các tính năng hữu ích của Shopee Analytics? Để sử dụng các tính năng trên, hãy vào Shopee Analytics rồi chọn chức năng bạn muốn sử dụng. Công cụ này hoàn toàn miễn phí.

shopee-analytics

Sử dụng dữ liệu thị trường

Công cụ này giúp người dùng phân tích thông tin về các sản phẩm bán chạy, dữ liệu lưu trữ trên nền tảng thương mại điện tử Shopee, các danh mục nổi bật. Dưới đây là tất cả dữ liệu sâu của toàn bộ sản phẩm để bạn nhanh chóng tìm hiểu xu hướng thị trường.

Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website bán nông sản sạch

Dữ liệu danh mục đầu tư ngành

Dữ liệu danh mục đầu tư của ngành giúp phân tích toàn bộ ngành và nắm bắt các xu hướng thịnh hành trên thị trường. Người bán và người mua dựa vào đây để xác định nhanh chóng và chính xác các lựa chọn của mình.

Dữ liệu sản phẩm

Dữ liệu sản phẩm phân tích các sản phẩm đi kèm với chu kỳ tăng trưởng và xu hướng tăng trưởng và lý do tại sao sản phẩm lại hot.

Dữ liệu xếp hạng

Thông tin này giúp bạn hiểu xu hướng xếp hạng sản phẩm và tìm các chìa khóa hàng đầu trong ngành. Giúp bạn tối ưu hóa các quyết định vận hành sản phẩm và mở rộng lưu lượng truy cập sản phẩm hàng ngày.

Khi bán hàng trên Shopee, nếu bạn có công cụ hỗ trợ tổng hợp các dữ liệu quan trọng thì bạn sẽ có lợi thế hơn. Dựa trên dữ liệu thu thập được, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của người mua sắm. Như vậy, gian hàng của bạn sẽ tăng đơn hàng cũng như doanh thu.

Dữ liệu từ tìm kiếm phổ biến

Tính toán dữ liệu của các từ khóa tìm kiếm phổ biến trên toàn bộ trang web. Mặt khác, công cụ còn phát hiện nguồn lưu lượng truy cập từ khóa hot của sản phẩm. Từ đó bạn có thể tìm kiếm các từ khóa có liên quan chất lượng cao để đăng cho sản phẩm.

Lưu trữ dữ liệu

Dữ liệu lưu trữ giúp người dùng theo dõi dữ liệu lưu trữ và hiệu suất. Điều này giúp đánh giá xu hướng bán hàng và xu hướng tăng trưởng của cửa hàng. Theo đó, thông tin này giúp bạn dễ dàng tăng tỷ lệ chuyển đổi và hiệu suất tăng trưởng cho các sản phẩm của người dùng doanh nghiệp.

Xem ngay:  LSI keyword là gì và tác dụng trong bài viết SEO

Hướng dẫn cách tìm mã giảm giá Shopee Analytics

Mã giảm giá Shopee sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau, phù hợp với mọi đối tượng mua sắm khi có nhu cầu mua bất kỳ sản phẩm nào.

Bạn có thể truy cập: https://www.shopeeanalytics.com/vn/ma-giam-gia.html để tìm kiếm các mã giảm giá Shopee Analytics mà mình cần.

Các bước tìm mã giảm giá Shopee:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Shopee sau đó bấm vào sản phẩm muốn mua. Sau đó chọn phần chia sẻ liên kết sản phẩm và sao chép liên kết đó.

Bước 2: Dán link sản phẩm vào ô tìm kiếm và đợi tiện ích tìm mã Shopee là có thể sử dụng sản phẩm.

Bước 3: Chọn tab GIẢM GIÁ HOÀN TIỀN hoặc SHOPEEPAY để lọc danh sách mã. Bạn bấm sao chép mã, sau đó mã Shopee sẽ tự động được sao chép vào khay nhớ tạm. Sau đó bạn dán mã lại ở bước đặt hàng trên Shopee hoặc lưu lại khi voucher. Bạn có thể nhấn Chi tiết Để xem điều kiện áp dụng mã giảm giá này, bạn bấm vào Sản phẩm áp dụng để xem danh sách các sản phẩm có thể sử dụng mã.

Mọi thắc mắc của bạn về công cụ Shopee Analytics đã được Mangoay.vn giải đáp một cách đơn giản và dễ dàng. Hi vọng qua bài viết các bạn đã có thêm kinh nghiệm về giá tối ưu khi sử dụng sàn thương mại điện tử Shopee. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với nhân viên để được tư vấn cụ thể hơn!

Tổng hợp: Thùy Quyên ATP

(Nguồn tham khảo: sapo.vn; shopeeanalytics.com)

Đọc thêm

Cách đơn giản nhất để đánh giá sản phẩm trên Shopee

Hướng dẫn cách đấu giá trên Shopee phải thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *