Longtail Keyword là gì

Dịch vụ quản trị website Xuyên Việt Digi

Nhu cầu tìm tìm kiếm thông tin trên Internet hiện nay là vô cùng lớn, nó là công cụ giúp website dễ dàng tiếp cận hơn với người dùng mạng. Trong các cách giúp tăng traffic cho web thì Longtail Keyword luôn là phương pháp được các Seoer yêu thích. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về Longtail Keyword là gì và lợi ích của nó nhé.

Khái niệm về Longtail Keyword trong bài viết SEO

Để hiểu được Longtail Keyword là gì, bạn cần nắm rõ khái niệm của thuật ngữ này trong lĩnh vực SEO. Nó được xem là phương pháp giúp tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm như Google và đẩy mạnh thứ hạng của website.

Từ khóa đuôi dài (Longtail Keyword – từ khóa mở rộng) thường mang ý nghĩa chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ mà website đề cập. Nó giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến lĩnh vực mà mình muốn biết trên Google hơn.

Một từ khóa mở rộng thường là một cụm gồm 4 đến 5 từ tiếng Anh hoặc 4 đến 6 từ tiếng Việt gồm có các từ khóa chính và một vài từ phụ đi kèm. Những từ khóa đuôi dài có tác dụng giúp chứng minh về mức độ, tính chất và tăng độ tin cậy cho các từ khóa chính trên website.

Ngoài ra, từ khóa mở rộng sẽ giúp người dùng mạng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nội dung bài viết SEO. Với các trang web dùng cho việc kinh doanh thì nó còn góp phần vào việc sàng lọc được các khách hàng tiềm năng và đo lường hiệu suất bán hàng, đẩy mạnh lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.

Xem ngay:  Tất cả về Shopee Live và cách sử dụng nó

Lợi ích khi sử dụng Longtail Keyword là gì?

Có thể nói rằng, nội dung của bài viết chính là cơ sở để các công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng và thứ hạng của một trang web. Trong đó, hệ thống các từ khóa chính, phụ là thước đo về độ uy tín của website, giúp nó tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.

Việc lựa chọn chính xác từ khóa Longtail sẽ giúp website của bạn nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu tìm kiếm. Thông qua đó thu hút thêm lưu lượng truy cập về cho trang web và có thể chuyển đổi người đọc thành các khách hàng tiềm năng về cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Longtail Keyword còn có chức năng hỗ trợ các từ khóa chính có trong bài viết và đẩy thứ hạng của web lên top cao hơn trong Google. Nó làm cho người dùng mạng dễ dàng tìm thấy trang web hơn, đồng thời tiết kiệm được chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức.

Ngoài ra, do số lượng của bài viết có chứa từ khóa đuôi dài không nhiều nên nó không cạnh tranh quá nhiều với các keyword ngắn. Phần lớn các bài viết có chứa dạng từ khóa này sẽ giúp người đọc tiếp thu nội dung một cách thoải mái mà không cảm thấy thiếu tự nhiên.

Cách tìm Longtail Keyword đạt hiệu quả cao 

Longtail Keyword đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thứ hạng của website lên top tìm kiếm của google. Do đó, bạn cần phải biết cách tìm kiếm loại từ khóa này để áp dụng nó vào chiến dịch SEO của mình, ví dụ như:

Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website dịch vụ vận tải

Xác định được tính độc đáo có trong sản phẩm hoặc dịch vụ của mình

Đây là phương pháp mà các doanh nghiệp thường áp dụng khi xây dựng các bài viết SEO có chứa từ khóa đuôi dài. Nó giúp họ xác định được đối tượng khách hàng muốn hướng tới và đem lại phản hồi tích cực làm nổi bật lên ưu thế của sản phẩm, dịch vụ đối với người dùng.

Tận dụng các công cụ chuyên về tìm kiếm từ khóa để tìm Longtail Keyword 

Ngoài việc xác định được tính unique của sản phẩm, bạn cũng nên sử dụng các công cụ chuyên dụng để tìm kiếm từ khóa đuôi dài. Ví dụ như:

  • Keyword Magic Tool
  • Topic Research Tool
  • Keyword Gap Tool
  • Keyword Difficulty Tool
  • Google Ads Keyword Planner….

Ưu thế khi dùng dịch vụ bài viết Longtail Keyword tại Xuyên Việt Digi

Ngày nay, các doanh nghiệp đang dần nhận thức được tầm quan trọng của việc tạo lập website trong kinh doanh. Các bài viết chuẩn SEO trên web góp phần giúp họ mở rộng thêm tệp khách hàng và tạo nên sức hút riêng trong lòng người tiêu dùng.

Hiểu được nhu cầu đó, Xuyên Việt Digi ra đời nhằm cung cấp cho doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức giải pháp SEO Marketing tối ưu nhất. Bằng cách áp dụng các dạng từ khóa như Longtail Keyword vào bài viết, đơn vị sẽ mang lại cho trang web những ưu thế như:

Xem ngay:  Review Ebook Trần Thịnh Lâm: Trang bị tư duy và năng lực Triệu đô

Đối với người mua

Với những ai đã hiểu được Longtail Keyword là gì thì việc các bài viết có chứa dạng từ khóa này sẽ giúp người mua thu hẹp được phạm vi tìm kiếm. Nhờ đó mà Google có thể truy xuất các dữ liệu tích hợp với nội dung cần tìm, giúp họ tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Đối với người bán

Trường hợp bạn là người bán, từ khóa đuôi dài sẽ góp phần thu hẹp phạm vi khách hàng và giúp bạn chia phân khúc thị trường tốt hơn. Nó đưa các loại sản phẩm, dịch vụ trên trang web đến với những người có sẵn nhu cầu và thúc đẩy hành vi mua hàng của họ, thu lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

Trên đây là những thông hữu ích giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về Longtail Keyword là gì và ưu điểm của nó. Mong rằng Xuyên Việt Digi đã giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quát hơn về loại từ khóa này, hãy truy cập vào trang web của đơn vị là: https://xuyenvietdigi.com/ nếu cần tìm hiểu thêm về dịch vụ tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *