Bật mí từ khóa bóng ma là gì cho người mới làm quen với SEO

Dịch vụ quản trị website Xuyên Việt Digi

Từ khóa bóng ma (hay Phantom Keyword) là thuật ngữ cơ bản mà bất cứ ai làm trong lĩnh vực SEO cũng cần phải biết. Nó là dạng từ khóa có lượt tìm kiếm trên công cụ của Google nhưng lại khá ít đối thủ cạnh tranh do cần có chiến lược nghiên cứu cụ thể. Cùng Xuyên Việt Digi đọc bài viết sau để hiểu thêm về từ khóa bóng ma là gì và cách tìm kiếm ra nó.

Ý nghĩa của từ khóa bóng ma trong SEO Marketing

Mặc dù lượt tìm kiếm của nó khá ít nhưng không thể phủ nhận những ích lợi mà Phantom Keyword mang lại cho chủ trang web. Với những người chưa nắm rõ về từ khóa bóng ma là gì thì có thể hiểu đơn giản rằng nó giúp tăng thêm lưu lượng truy cập cho một website.

Nhờ sử dụng từ khóa bóng ma mà trang web của bạn sẽ thu hút được một lượng traffic đáng kể. Từ đó đẩy mạnh tính tương tác và giúp website dễ dàng leo top trên thanh tìm kiếm của Google.

Ngoài ra, Phantom Keyword còn mang lại khả năng chuyển đổi đơn hàng cực cao cho các trang web chuyên về lĩnh vực kinh doanh. Bởi khi tăng thêm lượng traffic sẽ đồng nghĩa với việc tiếp cận được với nhiều người dùng mạng hơn và chuyển đổi họ thành những khách hàng tiềm năng.

Nó còn giúp đẩy nhanh tiến độ của chiến dịch SEO trên website bằng cách áp dụng mô hình onsite một cách thông minh. Nó khiến cho các bài viết có chứa từ khóa chính của bạn leo top Google được dễ dàng hơn.

Xem ngay:  Mách bạn Internal Link là gì và cách phân loại

Những chủ đề có Phantom Keyword thường là các bài viết chuyên sâu hoặc rất ít người biết nên nên giúp website dễ dàng tăng lượng traffic trên Google. Bởi nó vốn có rất ít tài liệu để tham khảo nên khiến cho nhiều người làm SEO không hứng thú với dạng từ khóa này.

Các phương pháp tìm kiếm từ khóa bóng ma là gì?

Từ khóa dạng Phantom hầu hết đều là các cụm từ dài nên quá trình làm SEO cũng dễ leo top hơn so với những keyword ngắn, nhiều cạnh tranh. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng một vài mẹo mà Xuyên Việt Digi tổng hợp dưới đây để lọc ra loại từ khóa này:

Sử dụng phần mềm Ahref để kiếm từ khóa Phantom

Ahref là một công cụ cực kỳ quen thuộc đối với những người làm việc trong lĩnh vực SEO Marketing. Phần mềm có tác dụng giúp các Seoer dễ dàng kiểm tra được từ khóa bóng ma cho các dự án quảng bá thương hiệu hoặc kinh doanh sản phẩm bằng bài viết chuẩn SEO.

Tính năng chính của phần mềm được nhiều người ưa thích:

  • Referring Pages
  • Dashboard
  • Referring Subnets
  • Total Backlinks
  • Governmental
  • Referring IPs
  • Alert
  • Content Explorer
  • Keywords Explorer….

Bạn chỉ cần truy cập vào phần mềm, chọn mục Organic Keyword rồi sắp xếp các từ khóa được hiển thị theo số lượng tìm kiếm của người dùng. Sau đó, xuất những keyword này sang dạng bảng trong Excel để lọc theo thứ tự từ nhỏ cho đến lớn để lấy được Phantom keyword.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách đấu giá trên Shopee phải thành công

Tham gia vào các diễn đàn hoặc hội nhóm có liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu

Có một cách khách dành cho những ai thắc mắc việc tìm kiếm từ khóa bóng ma là gì đó là tham gia vào các hội nhóm hoặc diễn đàn trên mạng xã hội. Việc này không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm ra Phantom Keyword từ những có nhu cầu mà còn nắm bắt được xu hướng tiêu dùng của mọi người.

Từ đó xây dựng được chiến dịch quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm thông qua bài viết chuẩn SEO đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Nó giúp cải thiện chất lượng nội cung của bài viết và nâng cao lượng truy cập của người dùng mạng Internet.

Ví dụ như bạn cần tìm kiếm từ khóa bóng ma liên quan đến nội thất, hãy tham gia các hội, nhóm thảo luận về lĩnh vực này. Từ những câu hỏi, bài viết của người trong nhóm, bạn sẽ dễ dàng tổng hợp được danh sách các Phantom Keyword nhiều người quan tâm và sử dụng nó cho website của mình.

Dùng Webmaster tool để nghiên cứu từ khóa Phantom

Một phương pháp khác mà Xuyên Việt Digi muốn giới thiệu đến bạn nếu muốn tìm từ khóa dạng bóng ma là sử dụng Webmaster tool. Nó là một kho lưu trữ của hàng ngàn từ khóa đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau và được hiển thị tới người dùng.

Xem ngay:  Cách xóa tài khoản shopee trên điện thoại nhanh chóng và vĩnh viễn

Bạn có thể dùng công cụ này để tổng hợp và tìm ra được bảng từ khóa Phantom cho riêng mình. Rất nhiều người làm SEO đã thành công sử dụng các Phantom Keyword có trên này để tăng thêm lượng tương tác và chuyển đổi traffic cho các trang web kinh doanh.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ được phần nào về từ khóa bóng ma là gì và cách để tìm kiếm nó. Nếu còn có điều thắc mắc, hãy liên hệ với Xuyên Việt Digi qua số điện thoại: 0972.219.297 để được hỗ trợ các kiến thức liên quan đến dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Hoặc truy cập ngay website https://xuyenvietdigi.com/ tham khảo nhiều bài viết hay và bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *