Backlink là gì và vai trò của nó trong SEO

dịch vụ SEO

Hiện nay, phần lớn các cá nhân hoặc doanh nghiệp đều sử dụng ít nhất một kênh marketing online nhằm quảng bá sản phẩm. Trong đó, website được xem là kênh chủ đạo và đạt được sự tín nhiệm của người dùng mạng. Để trang web có thể lên top, bạn sẽ cần sử dụng đến Internal Link, External Link và Backlink. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về Backlink là gì và vai trò của nó.

Tác động của Backlink đối với chiến dịch SEO

Backlink hay có nhiều người gọi nó là inbound link được xem là dạng liên kết bên ngoài của một trang web. Nó có tác dụng điều hướng người dùng từ website mà họ đang truy cập sang một trang mới có độ uy tín cao và cung cấp được các nội dung mà họ cần tìm kiếm.

Loại liên kết này có thể xem như một thước đo đánh giá cho việc xếp hạng của website trên Google. Trang web nào có càng nhiều đường dẫn ngoài có thứ hạng cao thì sẽ có cơ hội xuất hiện ở phía trên cùng của thanh công cụ tìm kiếm và thu hút thêm nhiều lượt truy cập hơn.

Đường dẫn ngoài cực kỳ có giá trị đối với chiến dịch SEO của các website bởi nó giúp làm tăng độ uy tín cho trang. SEOer tận dụng Backlink như một công cụ hữu ích để xác minh cho chất lượng nội dung của bài viết trên trang web.

Nếu có nhiều website cùng liên kết đến một trang thì thuật toán của Google sẽ suy ra rằng trang web đó đáng tin và tăng thứ hạng cho trang. Tuy nhiên, bạn cũng cần thận trọng khi sử dụng Backlink để tránh bị đánh giá là spam và loại khỏi hiển thị tìm kiếm. 

Xem ngay:  Bán hàng trên Shopee giá bao nhiêu? Chi phí bán hàng trên Shopee

Các lợi ích khi sử dụng Backlink là gì?

Một điều quan trọng khi áp dụng Backlink vào chiến dịch SEO là bạn phải liên kết nó với những trang web thật sự chất lượng. Có như vậy thì trang của bạn mới thu về được những lợi ích như:

Giúp trang web dễ dàng leo top trên các thanh công cụ tìm kiếm

Backlink chính là một trong những phương pháp mà các SEOer thường áp dụng  khi muốn tăng thứ hạng của website tốt hơn trên Google. Mục tiêu khi dùng liên kết ngoài là để link từ những bài đăng hoặc trang riêng lẻ đến với các bài có trên website chính.

Thúc đẩy bot tìm kiếm của google khám phá liên kết đến web nhanh hơn

Đường dẫn ngoài giúp cho việc thu thập thông tin trang web của bạn với google hoạt động một cách hiệu quả. Nhất là đối với những website mới, khi có các backlink chất lượng thì công cụ tìm kiếm sẽ phát hiện và lập chỉ mục cho trang nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thu hút thêm lượng traffic từ người dùng mạng

Bên cạnh việc thúc đẩy thứ hạng thì liên kết ngoài còn có tác dụng nâng cao lưu lượng truy cập từ người dùng mạng cho website. Từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng trên các trang web kinh doanh và biến họ thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Một vài cách để nhận được liên kết ngoài có chất lượng tốt

Sau khi đã biết được Backlink là gì, bạn cũng cần phải nắm rõ phương thức để thu hoạch loại liên kết này một cách chất lượng. Dưới đây là một vài cách mà Xuyên Việt Digi tổng hợp lại mà bạn có thể tham khảo thêm:

Xem ngay:  So sánh Tiktok Shop và Shopee | Tiktok Shop & Ecommerce VN

Trao đổi liên kết ngoài với các website khác

Đây là cách mà các SEOer thường dùng khi muốn áp dụng backlink cho chiến dịch SEO trên website. Thường sẽ có hai cách trao đổi, đó là:

  • Trao đổi liên kết theo dạng hai chiều
  • Trao đổi liên kết chéo giữa các trang

Chia sẻ liên kết backlink lên các trang mạng xã hội có nhiều người dùng

Một công cụ hỗ trợ xây dựng liên kết ngoài mang lại hiệu quả cao là các trang mạng xã hội có số lượng người dùng lớn như facebook hoặc zalo… Bạn có thể chia sẻ đường dẫn backlink lên các trang này hoàn toàn miễn phí, giúp website chính của bạn nâng cao độ tin cậy. 

Xây dựng nhiều site vệ tinh cùng chủ đề với trang chính

Việc tạo thêm nhiều site vệ tinh – hay Crosslink cùng nói về một chủ đề với trang chính sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho việc xây dựng Backlink. Đây được xem là cách mang lại hiệu quả cao và giúp SEOer có thể chủ động quản lý trang web một cách linh hoạt và điều chỉnh theo hướng họ mong muốn.

Dịch vụ backlink mang lại hiệu quả cao tại Xuyên Việt Digi

Để trang web của doanh nghiệp có thể dễ dàng lên top tìm kiếm thì việc sở hữu các đường dẫn backlink chất lượng là điều không thể thiếu. Xuyên Việt Digi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ backlink uy tín với giá rẻ và nhiều người tin dùng.

Xem ngay:  Phần thưởng Shopee - Tiêu chí nâng hạng thành viên kim cương Shopee

Đến với đơn vị, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng để có thể hiểu rõ Backlink là gì cùng những lợi ích mà nó mang lại. Sử dụng dịch vụ tại Xuyên Việt Digi sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân nhận được một số lợi ích như:

  • Website dễ dàng on top ở các trang đầu trên công cụ tìm kiếm Google
  • Tăng thêm lượng traffic và tương tác từ người dùng mạng vào trang
  • Dễ dàng liên kết với nhiều trang web có độ tin cậy cao
  • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc khi các doanh nghiệp cần thực hiện chiến dịch link building

Mong rằng qua bài viết trên quý độc giả đã hiểu được những ích lợi của Backlink là gì trong việc xây dựng website. Nếu cần tham khảo thêm về phương thức này, hãy gọi điện đến Xuyên Việt Digi qua số hotline: 0972.219.297 để được tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *