Tất cả về Shop yêu thích của Shopee dành cho người kinh doanh trực tuyến

Shop yêu thích của Shopee là gì? Làm thế nào để đăng ký Shop yêu thích trên Shopee? Đối với những người bán hàng trên Shopee, đôi khi bạn vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này. Và tất nhiên, nếu bạn là người thường xuyên mua sắm thì không hiểu gì về shop yêu thích Shopee của mình.
Nếu bạn là chủ shop đang tìm hiểu về các Shop yêu thích trên Shopee thì đừng bỏ qua bài viết sau. Mangoay.vn sẽ giải đáp tất cả các thủ tục để trở thành Shop yêu thích trên Shopee. Cùng theo dõi nhé!

Shop yêu thích của Shopee là gì?

Shopee có hệ thống sắp xếp gian hàng để đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Không đơn giản là các shop gắn mác Shopee Mall hay các shop yêu thích. Shopee sẽ dựa vào số lượng bàn và hiệu quả hoạt động của Shop bạn để đánh giá.

shop-yeu-like-shopee

Những cửa hàng có đánh giá tốt sẽ được hưởng nhiều lợi ích độc đáo. Nó là “mác” yêu thích cho tất cả các sản phẩm của shop và tên của shop. Khi trở thành shop yêu thích của Shopee, bạn sẽ nhận được những quyền lợi đặc biệt như:

  • Khách hàng tin tưởng shop của bạn hơn -> Có nhiều khách hàng đến mua hơn.
  • Tăng thứ hạng tìm kiếm.
  • Góp phần tăng doanh thu, lượt hiển thị đối với khách hàng.

Điều kiện để trở thành shop yêu thích trên Shopee là gì?

Nếu cửa hàng của bạn muốn trở thành cửa hàng được yêu thích trên Shopee, bạn cần đáp ứng các điều kiện do Shopee đưa ra. Shopee không phải chỉ nhìn vẻ bề ngoài để đánh giá mà phải có những tiêu chuẩn nhất định.

Tiêu chuẩn để trở thành Shop yêu thích Shopee:

  • Bán hàng tốt.
  • Phản hồi trò chuyện nhanh chóng và dịch vụ khách hàng tốt.
  • Xử lý đơn hàng nhanh chóng và đúng hẹn.
  • Tuân thủ chính sách bán hàng của Shopee và không có điểm phạt đối với “Ngôi sao quả tạ”.
  • Có lượng đánh giá Shop và đánh giá sản phẩm tốt.
Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website bán hoa tươi

Tại sao tạ trên Shopee và những thông tin quan trọng cần biết

Tất nhiên những điều tốt đẹp này cần được cụ thể hóa. Đó là bạn phải đạt được bao nhiêu để trở thành Cửa hàng yêu thích. Bạn cũng có thể quản lý cửa hàng của riêng mình để có thể đạt được Cửa hàng yêu thích của mình. Bạn chỉ cần đáp ứng các tiêu chí của bảng sau.

Thủ tục để trở thành Shop yêu thích trên Shopee?

Không phải tự nhiên mà quán trở thành quán được yêu thích. Dù quán đã có đầy đủ các điều kiện nhưng đó chỉ là điều kiện cần. Để đủ điều kiện, bạn cần làm các thủ tục như cập nhật số ID của chủ shop cho Shopee.

Nếu shop của bạn có đủ các điều kiện cần thiết, thứ 5 hàng tuần Shopee sẽ gửi thông báo cho bạn để bạn có thể tham gia chương trình shop yêu thích. Để chấp nhận lời mời và trở thành Shop yêu thích, bạn có thể truy cập trang Shop yêu thích trên Kênh Người bán và chọn Cập nhật ID như hình bên dưới.

shop-yeu-like-shopee

Hoặc nếu bạn sử dụng App Shopee sẽ hiển thị như hình bên dưới:

shop-yeu-like-shopee

Sau khi bấm vào nút “Cập nhật CMND”, bạn sẽ được chuyển đến giao diện riêng để cập nhật CMND / Thẻ căn cước. Sau khi hoàn thành chính xác các yêu cầu cập nhật CMND, bạn sẽ nhận được thông báo tại trang “Shop yêu thích” trong giao diện người bán.

shop-yeu-like-shopee

Làm thế nào để trở thành Shop yêu thích trên Shopee?

Để đạt được tiêu chí trở thành shop Shopee được yêu thích, gian hàng cần hoạt động tích cực. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể thực hiện để đáp ứng các tiêu chí của Shopee để trở thành shop yêu thích của bạn trên Shopee.

Xem ngay:  Longtail Keyword là gì

Tích cực tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee

100 ứng dụng được tạo ra và chuyển giao thành công là tiêu chí đầu tiên và khó thực hiện nhất. Cách duy nhất để hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên này là tích cực tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee.

Bạn chỉ cần vào kênh người bán, chọn kênh tiếp thị và bạn sẽ thấy “Chương trình Shopee” với các chương trình mới nhất ngay trên cùng.

Tìm thêm sản phẩm mới

Để có thể kiếm được hơn 50 khách hàng không trùng lặp là điều vô cùng khó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải tìm cách tăng lượng khách hàng mới đến với cửa hàng của mình.

Một cách bạn có thể làm điều này mà không tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo là tìm kiếm các sản phẩm mới. Bạn có thể làm nhiều loại sản phẩm, đa dạng hóa ngành nghề chính. Đây là cách tốt nhất để thu hút khách hàng mới đến quán của bạn.

Trả lời phản hồi của khách hàng

Để đạt được tỷ lệ phản hồi trò chuyện của tiêu chí shop yêu thích, bạn phải luôn trả lời các cuộc trò chuyện của khách hàng đúng giờ. Hãy đăng nhập vào ứng dụng di động Shopee và đặt chế độ thông báo để bạn biết khi nào khách hàng sẽ inbox cho shop của bạn.

Hỏi những khách hàng đã mua hàng của bạn

Để tăng điểm đánh giá của bạn, cách tốt nhất là hỏi những người đã mua hàng từ cửa hàng của bạn. Những câu hỏi như bạn sử dụng sản phẩm như thế nào, bạn có hài lòng khi sản phẩm được giao không,… cho thấy rằng bạn quan tâm đến khách hàng của mình và họ sẽ cảm thấy rất hài lòng. Ngay lập tức yêu cầu họ để lại đánh giá cho shop của bạn.

Xem ngay:  Danh sách tổng kho Shopee Express phổ biến nhất tại TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Một mẹo nhỏ mà nhiều shop thường áp dụng để tăng điểm nhận xét là viết một mẩu giấy nhỏ và bỏ vào gói. Trong đó sẽ có một câu nói cực dễ thương hoặc một câu nói xu hướng đang hót để lấy lòng khách hàng. Cách này sẽ giúp khách hàng tự động ghi chú đó và để lại đánh giá cho shop của bạn. Hãy thử nó, nó hoạt động rất tốt.

Liên hệ đặt hàng trước khi giao hàng

Bị bỏ bom (khách hàng từ chối nhận hàng) là một trong những điều khó chịu nhất khi bán hàng online. Cách duy nhất để giảm tỷ lệ đơn hàng không thành công là liên hệ và báo cho khách hàng thời gian giao hàng trước khi tiến hành giao hàng.

Điều này giúp họ chuẩn bị thời gian để nhận hàng cũng như giúp bạn hiểu được tâm trạng của khách. Tìm hiểu xem họ có còn muốn mua hàng của shop không? Từ đó, nếu có trường hợp đặc biệt, bạn có thể nhanh chóng xử lý.

Như vậy qua bài viết bạn cũng đã biết được những thông tin liên quan đến việc đăng ký trở thành shop yêu thích Shopee. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về lĩnh vực này!

Tổng hợp: Thùy Quyên ATP

(Nguồn tham khảo: magiamgiashopee.vn; thanhthinhbui.com)

Đọc thêm

Shopee Express là gì? Hướng dẫn đăng ký Shopee Express bưu cục

Tiết lộ cách trang trí Shopee để thu hút khách hàng tiềm năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *