Một số điều cần biết về External Link là gì trong xây dựng website

dịch vụ Backlink

Đối với người mới làm quen với lĩnh vực SEO, việc hiểu rõ các thuật ngữ trong ngành là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, External Link là một khái niệm được rất nhiều SEOer sử dụng khi xây dựng website. Qua bài viết này, Xuyên Việt Digi sẽ gửi đến bạn các thông tin hữu ích về External Link là gì và vai trò của nó trong việc nâng cao thứ hạng cho trang web.

External Link có mấy loại?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết External Link là gì thì đây là một dạng đường dẫn liên kết ở bên ngoài của website. Nó có tác dụng điều hướng người truy cập từ một website này sang một trang web khác có chứa liên kết.

Tương tự như Internal Link, External Link cũng đóng vai trò thiết yếu trong việc xây dựng các website. Thay vì là dạng đường dẫn nội bộ thì nó là liên kết ngoài và hướng người đọc đến những nội dung mà chủ của trang web muốn hiển thị.

Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng liên kết ngoài đúng cách, bạn sẽ rất dễ gặp phải rắc rối mà tiêu biểu nhất là bị thuật toán của google loại bỏ trang web. Do đó, khi dùng loại liên kết này, cần chú ý đến những điều sau:

  • Không nên đặt quá nhiều đường dẫn liên kết bên ngoài trên một trang web để tránh sự dò tìm của Google
  • Các liên kết này cần mang lại những giá trị tốt về mặt nội dung cho người đọc
  • Chỉ được thực hiện External Link trên các website có độ uy tín cao và nội dung độc đáo…
Xem ngay:  Danh sách tổng kho Shopee Express phổ biến nhất tại TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài những điều trên, bạn cũng cần nắm rõ được các loại đường dẫn thường có trong External Link. Chúng bao gồm:

Outlink – liên kết từ bên trong

Đây là dạng đường dẫn mà SEOer sẽ đặt trong website và có nhiệm vụ điều hướng người dùng đến các trang khác khi họ click chuột vào đường link. Nó cũng là phương pháp hữu ích giúp tối ưu nội dung cho trang web dành cho những người còn phân vân về tác dụng của External Link là gì.

Backlink – liên kết từ bên ngoài

Backlink là cách nhanh nhất khiến cho người dùng mạng truy cập vào trang của bạn khi họ đang tìm kiếm thông tin ở một website khác. Số lượng người nhấn chọn đường link càng nhiều thì cơ hội leo top tìm kiếm của website sẽ càng tăng cao.

Sử dụng External Link sẽ giúp mang lại những lợi ích gì?

Việc áp dụng External Link trên website giúp cho người đọc tham khảo được những thông tin hữu ích từ các bài viết mà trang web của bạn không có. Từ đó, độc giả sẽ đánh giá cao các thông tin mà bạn cung cấp trên web là hữu ích và có cơ sở.

Ngoài ra, sử dụng liên kết ngoài còn giúp cho website thêm tự nhiên và tối ưu tìm kiếm trên google được tốt hơn. Ví dụ như:

External Link giúp nâng cao độ phổ biến của website

Các công cụ tìm kiếm hiện nay rất khó để đo lường được chính xác traffic của 1 website. Trong khi đó, External Link lại dễ đo lường, có các chỉ số ổn định, đồng thời, chúng được hiển thị công khai trên máy chủ và lưu trữ đơn giản, dễ dàng.

Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website dịch vụ vận tải

Các đường liên kết ngoài sẽ có tác dụng nâng cao độ phổ biến cho website của bạn trên các thanh công cụ tìm kiếm. Nó giúp SEOer nắm bắt và kiểm soát được thứ hạng của trang trên Google.

Tạo nên giá trị cho website trong mắt người dùng

Với những trang web có sử dụng dạng link này, nó giúp mang đến các bài viết với nội dung hữu ích cho người đọc. Từ đó, khiến họ có cái nhìn thiện cảm và đánh giá cao về chất lượng, độ uy tín của website.

Một vài điều cần lưu ý khi áp dụng External Link là gì?

Tuy mang lại nhiều ích lợi cho việc xây dựng website nhưng nếu không biết cách sử dụng, liên kết ngoài có thể sẽ gây ra các tác dụng ngược. Dưới đây là những điều mà Xuyên Việt Digi khuyên bạn nên quan tâm khi áp dụng phương pháp này:

  • Tránh đặt quá nhiều liên kết ngoài lên một trang web vì nó có thể tạo nên ảnh hưởng xấu đến tiến độ SEO. Tệ hơn nữa là bị các thuật toán của google loại bỏ khỏi thanh tìm kiếm
  • Tuyệt đối không được đặt External Link đến các trang web có chứa virus hoặc nội dung đồi trụy, không lành mạnh
  • Khi đặt liên kết ngoài, hãy set chế độ link nofollow để tránh việc google đánh giá thấp nội dung trên website của bạn
  • Nên lựa chọn các Anchor text thích hợp và thường xuyên thay đổi chúng cho các liên kết ngoài
  • Cần chú trọng đến chất lượng của website đặt đường dẫn bên ngoài và tạo ra sự đa dạng cho các liên kết….
Xem ngay:  Google Mua sắm là gì? Hướng dẫn Đặt giá thầu Hiệu quả

Mong rằng bài viết trên đã giúp quý độc giả hiểu được External Link là gì và vai trò của nó đối với website. Nếu cần tìm hiểu thêm các thông tin xoay quanh việc xây dựng trang web, hãy liên hệ với Xuyên Việt Digi qua Hotline: 0972.219.297 để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *