Google Mua sắm là gì? Hướng dẫn Đặt giá thầu Hiệu quả

Google Mua sắm là gì mà thời gian gần đây nó được coi là một hiện tượng “hot” mang đến những chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên Google. Dưới sự phát triển mạnh mẽ của chuyển đổi kỹ thuật số, Quảng cáo mua sắm hiện chiếm 75% chi phí quảng cáo tìm kiếm. Và trong tương lai, con số này sẽ còn tăng lên nhanh chóng. Tìm hiểu cách đặt giá thầu, cách chạy Quảng cáo Google Mua sắm với PHẦN MỀM ATP. Bạn đồng hành của giải pháp marketing đa kênh cho tổ chức – cá nhân – doanh nghiệp.

Google Mua sắm là gì?

Google Mua sắm đơn giản là một dạng quảng cáo mua sắm trên Google. Với hình thức quảng cáo Tìm kiếm Hình ảnh hiển thị của Google sản phẩm, giá bán và tên cửa hàng. Cứu giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn để mua sắm.

Hoạt động trên 2 nền tảng: Google AdwordsGoogle Merchant Center.

Google Merchant Center (GMC) là công cụ Được chứ phát triển, xây dựngcung cấp bởi Google. Công cụ này giúp người sử dụng tải xuống và tiết kiệm dữ liệu liên quan đến đến sản phẩm. Sau ở đó cung cấp các Nội dung Cái này cho Quảng cáo Google Mua sắm và các dịch vụ khác bởi Google. Dđể chắc chắn chiến dịch có lẽ vùng phủ sóng đến những người có thể mua sau đó Sản phẩm đặc biệt là khách hàng mục tiêu.

Quảng cáo Google Mua sắm hiển thị ở đâu?

 • Vị trí hiển thị: Quảng cáo mua sắm của Google có vị trí hiển thị nổi bật nhất trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Có 2 vị trí thường xuyên trưng bày ở đó là khu vực trên cùng (ngay dưới thanh Tìm kiếm – ở trên truyền thông tiếp thị Google Quảng cáokết quả tìm kiếm tự nhiên) và khu vực trên cùng ở bên cạnh tay ưa thích (vị trí này không hiển thị trên điện thoại).

Kết quả hiển thị Google Mua sắm trên PCHiển thị Quảng cáo mua sắm của Google trên PC dưới dạng thanh dọc

 • Hình thức hiển thị: Quảng cáo mua sắm của Google sẽ là trưng bày đặc biệt Quảng cáo Google Adwords đẹp xếp hạng hữu cơ (SEO). Thay vì chỉ hiển thị văn bản, Google Mua sắm hấp dẫn khách hàng ngay từ cái nhìn Đầu tiên với thông tin chính bao gồm Tên Hình ảnh Các mặt hàng, giá bánTrang mạngxếp hạng hoặc chính sách sản phẩm (ví dụ: tự do vận chuyển…). Ủng hộ người sử dụng so sánh trực quan trước Tìm kiếm nhấp chuột Quảng cáo.

Với hình thức hiển thị Dưới quán ba Tìm kiếm sau đó trên màn hình máy tính xách tay sẽ xuất hiện 5 kết quả Trước hết theo chiều ngang, nhấn phím tiếp theo ở bên phải sẽ hiển thị hơn tối đa 25 kết quả. Trên màn hình điện thoại thường hiển thị khoảng 2 đến 3 kết quả. Phụ thuộc kích thước của màn hình điện thoại mà bạn sở hữu.

Xem ngay:  Kiếm tiền từ cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

Với màn hình cột bên phải, Google Mua sắm sẽ hiển thị tối đa 9 kết quả. Vị trí này sẽ chỉ được hiển thị trên máy tính để bànkhông hiển thị trên thiết bị di động.

Hướng dẫn ngắn gọn – Chạy Quảng cáo mua sắm của Google

Điều cơ bản là bạn phải riêng Trang mạng thương mại điện tử cùng với nhau tài khoản Trong Dịch vụ Google Ads. Những gì cần thiết để tạo một chiến dịch Quảng cáo Google Mua sắm? theo dõi 4 bước như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Merchant Center

Để thiết lập Google Mua sắm, bạn cần tạo tài khoản trên Google Merchant.

Đây là cho nó ăn đi sẽ giúp bạn Tải về Nội dung sau đó sản phẩm vào Google Mua sắm.

Người đầu tiênbạn bè truy cập đi vào trang web bởi Google Merchant. Sau ở đóbấm đăng ký và lấp đầy nội dung theo yêu cầu.

Tiếp theo, trong phần Giới thiệu về Doanh nghiệp của bạn, hãy cập nhật thông tin cho tài khoản Trung tâm thương mại. Bạn nhập thông tin tiếp xúcTên xí nghiệpđịa chỉ và Web.

Bước 2: Xác thực Trang mạng

Để được xác thực Trang mạngbạn chọn Thông tin doanh nghiệp, sau đó ở đó chọn Trang mạng. Google sẽ nói ra Cho bạn 4 cách để lựa chọn:

 • Phương pháp 1: Xác minh qua đính kèm mã HTML Trang mạng của bạn. Nơi đây là cách để làm điều đó Được chứ sử dụng phổ biến tốt nhất.
 • Phương pháp 2: SỢsử dụng Các thẻ HTML.
 • Phương pháp 3: SỢsử dụng Phân tích.
 • Phương pháp 4: SỢsử dụng Trình quản lý thẻ của Google.

Sau ở đó bạn có thể để gửi URL tới Google Search Console và xác minh. Chờ kết quả xác minh trong 20 – 30 phút.

Bước 3: Tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm

Để tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm để chạy Quảng cáo mua sắm của Google. Vui lòng chọn Sản phẩm ==> Nguồn cấp dữ liệu và nhấp chuột + dấu để tạo nguồn cấp dữ liệu mới. Có 4 Quyền mua cho bạn bao gồm: Nguồn cấp Trang tính Excel, tải lên tên nguồn cấp dữ liệu, bộ lập lịch hoặc cổng API.

nếu bạn chọn sử dụng Trang tính Excel, làm ơn đảm bảo đầu vào đầy đủ Nội dungsử dụng đúng định dạng. Các thông tin yêu cầu là tiêu đề, liên kết hình ảnh, giá cả sản phẩm, mô tả, trạng thái Các mặt hàng

Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website ở Đà Lạt Lâm Đồng

Lưu ý: TỶ ĐỒNGep yêu cầu tối đa Kích thước 4GB. Chúng tôi có thể chia nó thành nhiều tệp nếu nó quá nặng.

Bước 4: Liên kết tài khoản Google Adwords với Merchant Center

Liên kết Google Adwords với Merchant Center để thiết lập Google Mua sắm.

Trong bố cục và giao diện Merchant Center, nhấp vào nút “ba chấm” ở bên phải màn hình. Sau ở đó chọn liên kết tài khoản, tiếp theo Nhấp vào đường dẫn Adwords. Cuối cùng, bạn điền vào ID của tài khoản Quảng cáo nhập và nhấn nút gửi “Gửi”.

>>> XEM CHI TIẾT: Loạt bài Hướng dẫn chi tiết về Quảng cáo Google Mua sắm từ A-Z: Tại đây

Cách đặt giá thầu trên Quảng cáo mua sắm của Google

Đặt giá thầu cho Quảng cáo mua sắm của Google

Kế hoạch đấu thầu cho Google Mua sắmvai diễn khó khăn tiếp theo bạn phải vượt qua. Đây sẽ là giai đoạn quyết định các truy vấn và hiệu quả của chiến dịch mà bạn đặt ra. Giá thầu cao là tốt hay xấu, nhưng giá thầu thấp không thể nằm trong danh mục được hiển thị của Google. Vì vậy, cần có sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để đưa chiến lược đến thành công.

Giá thầu tối đa

Có 3 điểm chính bạn phải Những lưu ý khi đặt giá thầu trên quảng cáo:

 • Giá sản phẩm: Không đặt giá thầu giống nhau cho tất cả các sản phẩm. Ví dụ, bạn bán quần áo Thời trang đi kèm phụ kiện, đừng bao giờ trả giá đôi bông tai 45k bằng giá một chiếc váy 500k.
 • Tỷ suất lợi nhuận: Giá chỉ Các mặt hàng Nó không đủ để “trả giá” một cách khôn ngoan. bạn phải nắm bắt rõ ràng tỷ suất lợi nhuận, mà Đặc biệt trực tiếp Đây là Lợi nhuận gộp lấy. Theo một cách khácbạn nên quan tâm đến thu nhập thực tế. sau trừ tiền mua và chỉnh sửa sản phẩm trong kho. Ước tính con số này sẽ giúp bạn ước tính số tiền của ngân sách Quảng cáo bao nhiêu đúng cách.
 • Tỉ lệ chuyển đổi: Cuối cùng, bạn cần biết tỉ lệ chuyển đổi trung bình của khách hàng sau mỗi lần nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Tiết lộ phương pháp tính toán giá thầu tối đa cho Quảng cáo mua sắm của Google:

  Giá bán – giá nhập = lợi nhuận

  Lợi nhuận x % chuyển đổi = CPC tối đa

  CPC x (từ 0,4 đến 0,75) = Giá thầu CPC lần đầu tiên

  Ví dụ: Bạn việc kinh doanh quần áovà đang suy tính một giá thầu cao nhất cho một Các mặt hàng có loại giá 300.000đ, giá vốn là 200.000đ. Giả sử% chuyển đổi dự kiến ​​là 2%, giá thầu tối đa của chúng tôi xác định như sau:

  Xem ngay:  Phần mềm tương tác Facebook miễn phí hàng đầu trên điện thoại

  Lợi nhuận = 300.000 – 200.000 = 100.000 đồng

  CPC (Giá thầu Tối đa) là 100.000 x 2% = 2.000 VND

  Giá thầu ban đầu là 2.000 x 0,4 đến 2.000 x 0,7 = 800 đồng đến 1.4000 đồng

  Tại vì đây là cách xác định giá thầu tối đa Bạn hoàn toàn có thể đặt giá thầu dưới mức này, trong các trường hợp khác nhau.

  Mẹo quan sát đấu thầu

  Một số lời khuyên, quan hệ đang tiến hành đấu thầu Google Mua sắm bạn có thể áp dụng:

 • Các từ khóa đuôi dài thường sẽ có giá thầu thấp.
 • Giá thầu cao cho các vị trí xếp hạng tốt, thương hiệu, sự công nhận và các từ có tính cạnh tranh cao
 • Phụ thuộc vào hiệu quảsản phẩm của bạn đang bán chạy thông qua quảng cáo? Hchúng ta hãy thử Tăng nhiều giá thầu hơn để sản phẩm quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên nhiều từ khóa tìm kiếm hơn.
 • Giá thầu theo thời gian – cho các sản phẩm theo mùa.
 • Quy tắc ABC – Luôn kiểm tra “luôn kiểm tra giá thầu”

  Đặt giá thầu cho Google Mua sắm không phải công việc làm điều đó một lần và sau đó bỏ ở đó. Đối thủ, mùa giải, Mục tiêu của doanh nghiệpvà “độ hot” của sản phẩm sẽ làm kế hoạch đấu thầu của bạn biến đổi tiếp diễn. một số Điều bạn phải Ghi nhớ:

  • Kiểm tra 1-3 lần mỗi tuần trong tháng đầu tiên chạy quảng cáo
  • Test 1 lần / tuần đối với shop trên 50 sản phẩm
  • Test 1-3 lần / tháng với cửa hàng có số lượng sản phẩm dưới 50

  Nghề nghiệp sự phân bổ các tập đoàn sản phẩm cũng sẽ giúp bạn quản lý kế hoạch Đặt giá thầu của bạn một cách suôn sẻ. Thông qua ở đó số lượng theo dõi đạt kết quả tốt sau đó Quảng cáo.

  Liên tục theo dõi kết quả quảng cáo trên Google Mua sắm. Đánh giá vị trí của quảng cáo công việc đạt kết quả tốtmô hình nào không, căn chỉnh dựa trên Các chỉ số một trong yếu tố quan trọng nhất. NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮOh bạn Vâng phong phú các loại sản phẩm, bạn có thể cần sợi tổng hợp chúng theo cách dễ theo dõi và có thể thay đổi bất kỳ lúc nào.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *