Ví Shopee Pay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Shopee Pay

Ví Shopee Pay là gì? Tôi có nên sử dụng Ví Shopee Pay hay không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của hầu hết người dùng hiện nay. Nếu bạn cũng có thắc mắc trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mangoay.vn nhé!

Ví Shopee Pay là gì?

Ví Shopee Pay là gì vẫn còn là điều mơ hồ đối với nhiều người. Thực chất, ví Shopee Pay chính là ví AirPay được đổi tên từ ngày 8 tháng 6 năm 2021. Đây là ví điện tử Shopee giúp mọi người thực hiện thanh toán, giao dịch khi mua hàng trên Shopee một cách nhanh chóng.

Shopee Pay đã được nâng cấp và cải tiến so với AirPay. Đồng thời, ví này cũng được thay đổi để đồng bộ với Shopee và quan trọng nhất là tính bảo mật của ví Shopee Pay cực cao.

Người dùng có thể nạp tiền, chuyển tiền và thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, vé máy bay, xem phim,… Ngoài ra, Shopee còn được dùng để thanh toán cho các dịch vụ mua sắm trực tuyến như NOW Shopee (nay là ShopeeFood).

Khi sử dụng ví Shopee Pay, người dùng có thêm nhiều mã giảm giá tiện lợi. Điều này cũng giúp người bán Shopee dễ dàng nhận được doanh thu mà không cần phải nhờ đến dịch vụ thu hộ.

Tôi có nên liên kết ví Shopee Pay hay không?

Sau khi biết ví Shopee Pay là gì, tiếp theo chắc hẳn bạn cũng băn khoăn có nên liên kết ví Shopee Pay hay không? Tác dụng tích cực của việc liên kết ví Shopee Pay là gì? Hãy cùng theo dõi những ưu điểm của tính năng này nhé!

Bảo mật cao

Khi thực hiện các giao dịch trên Shopee, Shopee Pay luôn yêu cầu người mua hàng nhập mật khẩu xác minh. Vì vậy, trong quá trình thanh toán, tài khoản của bạn luôn được bảo mật an toàn về thông tin cá nhân, thông tin thanh toán và thông tin ngân hàng.

Giao dịch nhanh chóng

Bên cạnh đó, khi thực hiện giao dịch thanh toán trên Shopee Pay, bạn chỉ cần thực hiện với vài thao tác đơn giản. Không cần phải trải qua nhiều thủ tục phức tạp như các ứng dụng khác.

Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website bán dược liệu

Rất nhiều ưu đãi và khuyến mãi lớn

Shopee luôn dành nhiều ưu đãi cho người mua hàng sử dụng Shopee Pay để thực hiện các giao dịch. Các chương trình khuyến mãi sẽ thay đổi tùy theo từng thời điểm. Nhìn chung, Shopee luôn có mã giảm giá và voucher cho các đơn hàng thanh toán Shopee Pay.

Cụ thể, Shopee Pay tặng khách hàng mới voucher giảm giá 100k khi mua hàng. Tặng Voucher hoàn tiền 50K Coin khi nạp thẻ hoặc thanh toán một lần trên Shopee. Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng ví AirPay trong thời gian qua còn nhận được nhiều ưu đãi khác như giảm 50%, Freeship 30K, Freeship 20k, mã giảm giá 10%,….

Hướng dẫn cách kích hoạt Ví Shopee Pay

Trên đây bạn đã hiểu rõ định nghĩa về Shopee Pay cũng như hiểu đúng về lợi ích của tính năng này. Dưới đây là hướng dẫn kích hoạt Ví Shopee Pay giúp bạn mua hàng trực tuyến dễ dàng hơn.

Cách đăng ký ví Shopee Pay

Đầu tiên, bạn cần vào CH Play (đối với Android) hoặc vào App Store (đối với iOS) để tải Ví điện tử ShopeePay về máy.

vi-shopee-pay-la-gi

Bạn mở ứng dụng ShopeePay đã tải về và nhập số điện thoại đã đăng ký ShopeePay. Lúc này, hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn mã xác nhận về số điện thoại đó. Bạn điền mã OTP vào ô trống để kích hoạt ví Shopee Pay.

vi-shopee-pay-la-gi

Cuối cùng, bạn thiết lập mật khẩu để đảm bảo giao dịch an toàn.

Cách liên kết ví ShopeePay với Shopee

Trong trường hợp bạn đã có tài khoản Shopee Pay, hãy vào ứng dụng Shopee và chọn “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình.

Tại phần “Tôi”, bạn nhấp vào ví Shopee Pay, sau đó nhấp vào ô “Tôi đồng ý với Điều khoản và Điều kiện” rồi chọn Thiết lập ví Shopee Pay.

vi-shopee-pay-la-gi

Tiếp theo, bạn nhấn vào Bắt đầu liên kết rồi nhập mật khẩu ví Shopee Pay để tiến hành liên kết.

Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản ví ShopeePay thì quay lại các bước hướng dẫn kích hoạt ở trên. Để liên kết ví Shopee Pay của bạn với Shopee, hãy làm theo các bước sau.

Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website ở Phan Rang Ninh Thuận

Đầu tiên, bạn mở Shopee và chọn “Tôi” → Ví Shopee Pay rồi chọn ô “Tôi đồng ý với điều khoản và điều kiện” → Thiết lập ví ShopeePay như trường hợp 1.

Tiếp theo, nhập họ tên, số điện thoại, số CMND / CCCD để xác định tài khoản của bạn → Sau đó chọn “Tiếp theo”. Cuối cùng, bạn tạo mật khẩu cho ví Shopee Pay là xong.

vi-shopee-pay-la-gi

Hướng dẫn cách liên kết ngân hàng và nạp tiền vào ví ShopeePay

Có 2 cách để liên kết ngân hàng và nạp tiền vào ví Shopee Pay. Đó là thông qua Ứng dụng Shopee Pay hoặc qua ứng dụng Shopee. Chi tiết cách nạp tiền vào Ví Shopee Pay là gì, mời các bạn cùng theo dõi.

Liên kết ngân hàng của bạn và nạp tiền vào ví của bạn thông qua ứng dụng

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng ví ShopeePay và chọn mục Ví ở góc phải màn hình. Sau đó, bạn nhấp vào Thêm liên kết và chọn loại tài khoản là Tài khoản Ngân hàng hoặc Thẻ Tín dụng / Ghi nợ.

vi-shopee-pay-la-gi

Sau đó bạn chọn ngân hàng muốn liên kết rồi nhập thông tin thẻ ví ShopeePay theo yêu cầu → chọn Xác minh. Lưu ý rằng tài khoản ngân hàng của bạn phải có dịch vụ Internet Banking để đăng ký theo cách này.

Để nạp tiền vào ví, hãy chọn “Nạp tiền” tại trang chủ ShopeePay → Chọn số tiền cần nạp → Chọn “Tiếp theo”. Sau đó, bạn chọn ngân hàng được liên kết và sau đó nhấp vào “Gửi tiền”.

Liên kết ngân hàng và nạp tiền qua ứng dụng Shopee

Bạn vào ứng dụng Shopee và chọn Tôi → Ví ShopeePay. Bạn bấm vào biểu tượng “bánh răng cưa” ở góc phải màn hình. Bây giờ bạn chọn mục “Tài khoản ngân hàng của tôi” → Chọn thêm tài khoản ngân hàng đã liên kết.

vi-shopee-pay-la-gi

Tiếp theo, nhập mật khẩu ví ShopeePay và chọn ngân hàng bạn muốn liên kết. Sau đó bạn chọn phương thức liên kết và nhập số thẻ / số tài khoản và các thông tin cần thiết ShopeePay → chọn Đồng ý.

Xem ngay:  Cách đổi tên shop trên Shopee nhanh chóng và đơn giản

Lúc này hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của bạn để xác minh. Bạn nhập mã đó rồi chọn “Tiếp theo”. Khi liên kết thành công, hệ thống sẽ hiển thị hộp thoại THÔNG BÁO “Tài khoản ngân hàng của bạn đã được thêm thành công vào ví ShopeePay”. Bây giờ chọn “Đồng ý”.

vi-shopee-pay-la-gi

Sau khi liên kết thành công, để nạp tiền vào ví, bạn chọn “Nạp tiền” → Bạn nhập số tiền muốn nạp → sau đó chọn “Thanh toán” rồi chọn phương thức thanh toán.

Tại mục “Phương thức thanh toán”, chọn tài khoản ngân hàng liên kết với ví Shopee Pay → Thanh toán ngay.

Cách sử dụng ví ShopeePay để thanh toán trên Shopee

Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Shopee, chọn sản phẩm ưng ý và nhấn “Mua” như bình thường. Tại bước thanh toán, bạn chọn mục Phương thức thanh toán → Chọn ví ShopeePay → Đồng ý.

Tiếp theo, nhấp vào “Thanh toán” và nhập mật khẩu ví ShopeePay của bạn để xác nhận. Bấm vào Shopee Voucher để xem tài khoản của bạn có những ưu đãi gì. Khi thanh toán các bạn nhớ thêm mã voucher này để được giảm giá nhé.

vi-shopee-pay-la-gi

Cuối cùng, hãy kiểm tra lại thông tin một lần nữa và sau đó nhấp vào “Đặt hàng”.

Như vậy bài viết đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký và nạp tiền vào ví ShopeePay. Hi vọng qua những thông tin trên bạn đã hiểu được ví Shopee Pay là gì và các vấn đề liên quan. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác cần được giải đáp, hãy liên hệ với Mangoay.vn để được tư vấn chuyên sâu hơn nhé!

Thông tin liên hệ của Mangoay.vn

Trang web: https://xuyenvietdigi.com/

Nhóm kiến ​​thức kinh doanh online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport

Trang: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools

Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Đọc thêm

Hướng dẫn cách tạo Banner Shopee đơn giản cho chủ gian hàng

Khung giờ săn hàng Shopee cực hấp dẫn dành cho các tín đồ mua sắm trực tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *