Tiktok gỡ bỏ Bio Link – Gợi ý 2 cách làm Affiliate Shopee / Lazada

5/5 – (1 phiếu bầu)

BioLink là gì?

Bio Link (hay Trang Bio) là một liên kết được đính kèm với tiểu sử trên Tiktok hoặc Instagram, Facebook.
Mục đích sử dụng BIO Link giúp bạn cung cấp các kênh kết nối mới, giúp khách hàng liên hệ với chúng tôi trên các nền tảng khác dễ dàng hơn thay vì một đoạn thông tin ngắn trên tiểu sử.

Biolink là gì?

Đúng là Tiktok giấu liên kết tiểu sử

Phạm vi ảnh hưởng

 • Chỉ những tài khoản đã mở tiktokshop thì vào xem sẽ không thấy link trên bio nữa. Vào chỉnh sửa, KOLs / KOCs sẽ không còn thấy phần website (nơi mình đặt các loại link như trang đích bán hàng, website, zalo group …)
 • Những tài khoản chưa đủ điều kiện mở tiktokshop hoặc đủ điều kiện nhưng chưa mở tiktokshop thì vẫn thấy như bình thường.
 • Tôi kết luận vì tôi có 1 tài khoản đã mở tiktokshop và 1 tài khoản cá nhân không đủ theo dõi để bắt đầu giao dịch với tiktokshop. Mấy người bạn của mình có 1 acc tiktok và không làm gì cả, vẫn kiểm tra link trong bio.
 • Như vậy, KOL / KOC hiện tại vẫn có thể thu thập các lượt click và đơn hàng tiếp thị liên kết của sàn thương mại điện tử trên bio link đã có sẵn vì hầu hết người dùng sẽ không có nhu cầu mở tiktokshop. Những bạn nào mới bắt đầu có ý định tạo ảnh hưởng trên tiktok để kiếm tiền từ sàn AM thì bỏ qua nhé. Bởi vì bây giờ không có nơi nào để thêm liên kết sinh học

Khó khăn khi Tiktok gỡ bỏ liên kết sinh học

 • KOL / KOC không thể xem và chỉnh sửa, thay đổi liên kết tiểu sử trong phần trang web hồ sơ tiktok nữa.
 • Đây là động thái đầu tiên của tiktok trong việc tuyên chiến với các đơn vị liên kết trên các sàn thương mại điện tử như shopee / lazada / tiki, từ chối chia sẻ tài nguyên, lưu lượng truy cập,… tức là bạn chỉ được chọn một trong hai: tiktokshop hoặc aff với sàn giao dịch. . KOC / KOL không thể kiếm lợi nhuận từ cả hai bên cùng một lúc.
 • Việc tiktok đưa ra cơ chế giới thiệu 140k – 165k để giới thiệu người dùng mới trên 18 tuổi cũng nhằm mục đích tăng tệp khách hàng tiềm năng cho tiktokshop … Thế nhưng, những ngày tiếp theo, vẫn chưa rõ hình thức rút tiền sẽ như thế nào. , vì vậy đừng vội vàng. hay thay đổi.
 • Lúc này, sẽ có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận mở link sinh học ẩn trên tiktok, giá hời, inbox ngay … Tuy nhiên, sự việc mới xảy ra được 1 ngày. Đừng sốt sắng quá để rồi tiền mất tật mang … chẳng lẽ dư luận phản ứng dữ dội nên tiktok trở mặt ??
Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website xe cẩu

Nguồn: Sea Page – Publisher Community và Kol Ecomobi

Tại sao Tiktok lại xóa liên kết sinh học?

Do Tiktok thống trị thị trường Video ngắn, nên các Tiktokers coi đây là kênh có lượng truy cập cực lớn để review sản phẩm cho Shopee / Lazada, dòng tiền từ Tiktok lên sàn quá lớn (phải vài nghìn tỷ mỗi tháng) nên rất nhiều KOC Reviews kiếm được đều đặn hàng tháng từ vài chục đến vài trăm triệu đồng tiền hoa hồng. Miếng mồi béo bở như vậy, chẳng lẽ Tiktok sẽ bỏ qua?

Người dùng bắt đầu lo lắng vì Tiktok đã gỡ bỏ Bio LinkNgười dùng bắt đầu lo lắng vì Tiktok đã gỡ bỏ Bio Link

“Cập nhật mới nhất vào ngày 23 tháng 7 năm 2022: Các KOC sử dụng hệ thống liên kết sinh học từ ATP Link vẫn chưa bị Tiktok ẩn. Hệ thống đo lường của ATP Link vẫn nhận được lượng truy cập đều đặn. Nếu bạn sử dụng các nền tảng biolink khác có liên kết ẩn, bạn có thể đổi thành ATP Link (atplink.com) để sử dụng ”.

Câu hỏi đặt ra là khi tiktok bắt đầu phát triển Tiktok Shop tại Việt Nam, trong một tương lai không xa, Shopee / Lazada sẽ bị đá văng khỏi sân chơi của Tiktok. Và Bio Link là giải pháp để kéo lượng truy cập từ Tiktok sang các nền tảng thương mại điện tử.

Hoa hồng do KOCs kiếm được hàng tháng (ảnh: ACCESSTRADE)Tiền hoa hồng do KOCs kiếm được hàng tháng (ảnh: ACCESSTRADE) Nguyên nhân tiếp theo có lẽ là giai đoạn gần đây Tiktok đã phát triển thêm nền tảng Tiktok Shop để cạnh tranh trực tiếp với sàn Ecomerce. Đó là lý do tại sao Tiktok không muốn chia sẻ lưu lượng truy cập về các đối thủ cạnh tranh của họ:

 • Tiktok muốn quảng bá Tiktok Shop.
 • Tiktok ra mắt Tiktok Affiliate.
 • Tiktok mong muốn có nhiều người Livestream hơn để tiếp cận khách hàng.
 • Tiktok muốn người dùng chạy quảng cáo để họ có thể đính kèm liên kết sản phẩm / lời kêu gọi hành động.
Xem ngay:  Hình thức quảng cáo trên Shopee mà người kinh doanh nên biết

2 cách để làm Shopee / Lazada Affiliate khi Tiktok xóa liên kết sinh học

Dù thế nào thì thay đổi cũng đã bắt đầu, vì vậy hãy cùng nhau cố gắng để thích ứng. Và đây là những gợi ý thay thế khi Tiktok xóa liên kết sinh học khỏi nền tảng của họ.

1. Reup nội dung để Reels Facebook và Instagram

Gần đây Facebook cũng bắt đầu phát triển nền tảng video ngắn của riêng họ, cuộn phim. Số lượt xem từ Reels không thua kém gì Tiktok vì nó tận dụng được hàng tỷ người dùng trên Facebook tham gia reels. Giải pháp là reup tất cả nội dung từ Tiktok lên Facebook & Instagram, hai nền tảng này cho phép bạn đính kèm các liên kết sinh học một cách tự do. Và có vẻ như Facebook cũng không mặn mà lắm với việc siết chặt các liên kết sinh học (chúng tôi đã kéo lượng truy cập từ Facebook trong nhiều thập kỷ, vì vậy bạn có thể yên tâm về điều này)

guồng quay tiết kiệm tiềnKiếm tiền từ guồng quay Facebook

Để reup tất cả nội dung từ Tiktok đến Reels Facebook & Reels Instagram, bạn có thể tham khảo công cụ Simple Tiktok của Mangoay.vn:

tikdown đơn giản

2. Đại lý cho Tiktok Shop

Tiktok đã gỡ bỏ Bio Link khỏi nền tảng, mục đích cuối cùng vẫn là phát triển Tiktok Shop. Thay vì tập trung vào Affiliate cho Shopee, tại sao chúng ta không đăng ký làm Affiliate cho Tiktok Shop?

Xem ngay:  Phần mềm tương tác Facebook miễn phí hàng đầu trên điện thoại

CỬA HÀNG TIKTOK ẢNH HƯỞNG

Link này chắc chắn không bị bóp vì cùng một hệ thống Tiktok, nhược điểm là hiện tại số lượng shop trên Tiktok ít và không đa dạng.

Trên đây là một vài giải pháp mà Mangoay.vn gợi ý để bạn tham khảo khi Tiktok xóa liên kết sinh học khỏi hệ thống của họ. Hiện tại vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm Tiktok A / B nên nhiều tài khoản vẫn thấy link bio, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm tin tức khi có thông báo chính thức từ Tiktok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *