Tiktok Shop là gì? Điều kiện và cách đăng ký tài khoản Tiktok Shop

5/5 – (1 phiếu bầu)

Tiktok Shop là gì? Làm thế nào để đăng ký tài khoản Tiktok Shop? Hãy cùng Mangoay.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tiktok là trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng trong những năm gần đây. Khoảng thời gian bùng phát đại dịch Covid-19, từ đầu năm 2021 đến nay, Tiktok trở thành sân chơi tiềm năng thu hút nhiều người dùng hơn. Bởi trong thời buổi xa cách, con người có nhiều thời gian rảnh rỗi, nhu cầu giải trí tăng cao, và Tiktok là nơi chia sẻ những video ngắn để thỏa mãn nhu cầu giải trí của người dân toàn cầu.

Do thu hút lượng người xem kỷ lục, hơn cả “anh cả” Facebook, Youtube, Instagram,… nên Tiktok đã bổ sung thêm nhiều tính năng để mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu. Đặc biệt vào năm 2022, Tiktok khiến dân tình dậy sóng khi thông báo ra mắt tính năng Tiktok Shop tại Việt Nam. Vậy Tiktok Shop là gì? Làm thế nào để đăng ký Tiktok Shop? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tiktok Shop là gì?

Tiktok Shop là một tính năng mới của Tiktok vừa được công bố vào năm 2022. Tính năng này cho phép người dùng mở một gian hàng thương mại điện tử trên chính giao diện của Tiktok. Tương tự như mua hàng trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,… Tiktok hiện đã tích hợp tính năng này cùng với việc xem video giải trí.

tiktok-shop-la-gi

Tiktok Shop là một nơi tuyệt vời cho các doanh nghiệp tiếp thị và bán sản phẩm. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để quảng cáo, tạo lưu lượng truy cập và sử dụng tài nguyên dành cho người sáng tạo. Ứng dụng cho phép livestream bán hàng, đăng tải các video giải trí tích hợp sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Tiktok Shop có gì đặc biệt?

Tiktok Shop mới ra mắt tại Việt Nam nên còn nhiều bỡ ngỡ cho người dùng. Tính năng này đã được mở ở Douyin (Tiktok Trung Quốc) từ lâu và ngành bán hàng livestream cũng nở rộ từ đây. Nhiều ông hoàng livestream đã chốt doanh số hàng tỷ đô chỉ trong 1 giờ trên gian hàng chính của Tiktok. Điều này chứng tỏ sức hút của Tiktok Shop ở thời điểm hiện tại là khủng khiếp như thế nào.

tiktok-shop-la-gi“Vua son môi” chốt đơn hàng chục tỷ NDT chỉ trong một lần livestream

Đặc biệt hơn, với thị trường Việt Nam, Tiktok Shop hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới. Đầu tháng 3 năm 2022, tính năng này chính thức mở cửa nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến. Theo đó, Tiktok vẫn đang từng bước hoàn thiện tính năng này và cung cấp rộng rãi cho nhiều người dùng hơn.

Xem ngay:  Phần mềm CRM là gì? Tổng hợp kiến ​​thức CRM

Điểm đặc biệt của Tiktok Shop mà bạn có thể chưa biết là:

 • Xem video trong khi mua sắm trực tuyến mà không cần rời khỏi ứng dụng.
 • Thanh toán trực tuyến dễ dàng.
 • Có nhiều loại sản phẩm từ nhiều lĩnh vực.
 • Hiển thị đầy đủ thông tin về giá cả, đánh giá, mua hàng, … giống như các sàn thương mại điện tử Shopee, Sendo, Lazada …
 • Giao diện đẹp mắt, hấp dẫn người dùng.

Điều kiện để mở Tiktok Shop là gì?

Tiktok cho phép tất cả người dùng ứng dụng có thể sử dụng tính năng Tiktok Shop. Theo đó, người dùng Tiktok sẽ có 2 loại như sau:

 • Người mua hàng: Bất kỳ người dùng nào có tài khoản trên Tiktok đều có thể mua sản phẩm tại các cửa hàng Tiktok Shop.
 • Seller – Người bán: Người bán là chủ gian hàng trên Tiktok Shop. Họ cũng là người dùng Tiktok và có thể đóng vai trò là người mua giống như các tài khoản khác.

Điều kiện để mở Tiktok Shop là gì? Hãy cùng theo dõi 2 trường hợp sau:

Đối với Thương hiệu / Người bán:

 • Có pháp nhân tại Việt Nam.
 • Sản phẩm đăng ký bán thuộc ngành hàng nhà nước Việt Nam cho phép mở trên Tiktok Shop. Hiện tại vẫn chưa có danh sách ngành cụ thể, Tiktok sẽ cập nhật thông tin này đến người dùng trong thời gian sớm nhất.

Đối với người sáng tạo:

 • Tài khoản đủ điều kiện trên 18 tuổi.
 • Tài khoản Tiktok có ít nhất 10.000 người theo dõi.

Hướng dẫn cách tạo Tiktok Shop Việt Nam

Để mở cửa hàng Tiktok Shop, bạn cần làm theo các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang web chính thức của Tiktok Shop Việt Nam để đăng ký qua liên kết https://seller-vn.tiktok.com/

tiktok-shop-la-gi

Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản Tiktok nếu đã có tài khoản. Nếu không, hãy tạo cho mình một tài khoản Tiktok rồi đăng nhập lại!

tiktok-shop-la-gi

Bạn có các phương pháp đăng ký sau:

 • Sử dụng mã QR
 • Số điện thoại / email / ID Tiktok
 • Đăng nhập bằng facebook
 • Đăng nhập bằng Google
 • Đăng nhập bằng Twitter
 • Đăng nhập bằng Line
 • Đăng nhập với Kakaotalk
 • Đăng nhập với Apple
 • Đăng nhập bằng instagram

tiktok-shop-la-gi

Khi bạn chọn một trong các phương thức đăng nhập trên sẽ xuất hiện màn hình yêu cầu cấp quyền cho Tiktok Shop như hình bên dưới. Bây giờ chọn “Ủy quyền” và sau đó tiếp tục.

tiktok-shop-la-gi

Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin số điện thoại và email để gửi mã xác minh. Bạn điền email và số điện thoại rồi bấm → Gửi mã. Chờ 30 giây để hệ thống gửi lại mã là bạn có thể điền thông tin đăng ký.

Xem ngay:  Điều kiện tham gia flash sale trên shopee

tiktok-shop-la-gi

Khi đăng ký thành công hệ thống sẽ báo lại “Đăng ký tài khoản thành công” → Tiếp theo bạn chọn “Bắt đầu bán hàng”

tiktok-shop-la-gi

Lúc này giao diện sẽ hiển thị bảng điều khiển Tiktok Shop. Thanh trượt bên trái màn hình của Tiktok Shop bao gồm:

 • Trang chủ: Xem tổng quan gian hàng, hiển thị dữ liệu bán hàng.
 • Sản phẩm: Quản lý sản phẩm (thêm, sửa, xóa).
 • Đơn hàng: Quản lý đơn hàng
 • Vận chuyển: Quản lý các vấn đề liên quan đến giao hàng (đơn vị vận chuyển, nhận kho ..)
 • Khuyến mại: Tạo các chiến dịch marketing, livestream, tạo mã giảm giá …
 • Tài chính: Quản lý các vấn đề liên quan đến tiền bạc.
 • Data Compass: Nơi tổng hợp dữ liệu từ các kênh Tiktok và các cửa hàng từ đó giúp người bán đưa ra quyết định kinh doanh và phát triển phù hợp.
 • Tài khoản của tôi: Thông tin hồ sơ tài khoản, liên kết gian hàng với các kênh Tiktok khác nhau…
 • Trạng thái cửa hàng: Thống kê các trường hợp vi phạm, cảnh báo từ Tiktok đối với cửa hàng của bạn.
 • Trung tâm trợ giúp: Bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ từ Tiktok Shop Việt Nam tại đây.

Bước 3: Xác minh tài liệu

Tiếp theo để xác minh tài khoản của bạn và có thể sử dụng các tính năng của Tiktok Shop, bạn bấm vào “Tải tài liệu lên” trong phần xác minh tài liệu.

tiktok-shop-la-gi

Tiếp theo, nhấp vào “Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu” nếu bạn muốn tạo Shop Tiktok cá nhân do bạn quản lý, không phải của bất kỳ công ty nào. Ngược lại, nếu bạn tạo tài khoản cho một công ty, hãy chọn phần “Công ty”.

tiktok-shop-la-gi

Trong trường hợp bạn chọn “Doanh nghiệp do cá nhân làm chủ”, phần Xác minh thông tin cá nhân của hệ thống sẽ để lại Loại nhận dạng là “Chứng minh nhân dân” và “Hộ chiếu”. Nếu bạn chọn “Công ty”, phần dưới của hệ thống sẽ yêu cầu bạn tải lên “Tài liệu Đăng ký Công ty”.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn bấm Gửi để Tiktok duyệt hồ sơ. Sau 24h, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ, Tiktok sẽ gửi thông báo. Khi đó, các tính năng của Tiktok Shop sẽ được hiển thị trên kênh Tiktok của bạn và bạn có thể bắt đầu thêm sản phẩm vào cửa hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nhiều tài khoản Tiktok khác làm Marketing để tiện cho việc quản lý công việc. Vai trò Tiếp thị sẽ không thể thêm sản phẩm vào cửa hàng, nhưng các tính năng khác vẫn có thể xem và quản lý bình thường. Khi có đơn hàng trên Tiktok Shop, người bán sẽ chuẩn bị chốt hàng và xác nhận với đơn vị vận chuyển. Đối tác chính của Tiktok là J&T Express, bạn cần lưu ý điều này.

Xem ngay:  Mách bạn Internal Link là gì và cách phân loại

Một số câu hỏi liên quan đến Tiktok Shop

Khi đăng ký sử dụng Tiktok Shop, nhiều người dùng gặp không ít khó khăn. Để giúp bạn dễ dàng có thêm kiến ​​thức về vấn đề này, Mangoay.vn đã tổng hợp các câu hỏi liên quan và phổ biến nhất về Tiktok Shop.

1. Điều kiện “cần” để Kênh mở tính năng TikTok Mua sắm là gì?

=> Điều kiện cần là có Kênh BA đã và đang hoạt động, theo dõi trên 10.000 lượt theo dõi.

2.Làm thế nào để quản lý một cửa hàng trên TikTok Shopping?

=> Để quản lý danh mục sản phẩm và đơn hàng, doanh nghiệp phải đăng ký tài khoản trên TikTok Shop Seller Center (Tương tự sàn thương mại điện tử). Trang web này cho phép người bán tải sản phẩm lên cửa hàng của họ, chỉnh sửa và xóa sản phẩm cũng như xem đơn đặt hàng từ Cửa hàng của họ.

3. Thanh toán và chuyển hàng trên tiktok shop như thế nào?

=> Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác về phương thức thanh toán, nhiều khả năng khách hàng sẽ được tùy chọn phương thức thanh toán, trong đó sẽ ưu tiên thanh toán trả trước qua ví online, chuyển khoản,… Việc vận chuyển cũng sẽ có các đơn vị vận chuyển liên kết và tích hợp để khách hàng và người bán lựa chọn giao hàng.

4. TikTok Shop Seller Center có thể liên kết với nhiều Cửa hàng không (Các cửa hàng trên kênh BA là khác nhau)?

=> Có, tại TikTok Shop Seller Center, người bán có thể Thêm danh sách các Shop hiện tại mà mình có để quản lý chung. Ngoài ra, tài khoản tiếp thị (affiliate) cũng được liên kết tại đây.

Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu Tiktok Shop là gì, điều kiện và cách đăng ký Tiktok Shop. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé!

Thùy Quyên tổng hợp PHẦN MỀM ATP

Đọc thêm

Tiktok Mua sắm là gì? Những điều cần biết về Tiktok Shopping

Hướng dẫn sử dụng Tikdown đơn giản để tải video Tiktok không logo

Liên hệ với Mangoay.vn
Trang web: https://xuyenvietdigi.com/
Nhóm kiến ​​thức kinh doanh online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Trang: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *