Tiết lộ 4 cách tra cứu vận đơn EMS đơn giản và nhanh chóng

Tra cứu vận đơn EMS đang là vấn đề được nhiều người mua hàng trực tuyến quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy có những cách tra cứu vận đơn EMS nào? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này thì đừng vội bỏ qua bài viết sau nhé!

Trước khi tìm hiểu về cách tra cứu vận đơn, bạn cần biết EMS là gì? EMS là viết tắt của Express Mail Service, đây là một thuật ngữ liên quan đến dịch vụ gửi – nhận – vận chuyển và chuyển phát các loại hàng hóa, sản phẩm, tài liệu,… tại Việt Nam. EMS là Tổng Công ty Bưu chính và Dịch vụ Bưu điện – CTCP chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2006.

tra-cuu-van-don-ems

Đây cũng là đơn vị duy nhất được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam ủy quyền quản lý, vận hành và kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh EMS trong và ngoài nước. EMS là thương hiệu dịch vụ chuyển phát toàn cầu của liên minh bưu chính thế giới UPU. Hiện tại, đơn vị đã có mặt tại gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

4 cách tra cứu vận đơn EMS cực nhanh

Việc tra cứu vận đơn EMS được tiến hành theo nhiều phương thức khác nhau. Tùy từng trường hợp của khách hàng mà bạn có thể linh hoạt áp dụng các cách tìm kiếm khác nhau sao cho thuận tiện nhất. Dưới đây là 5 cách phổ biến để tra cứu vận đơn EMS.

Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website ở Bình Dương

Tra cứu vận đơn EMS trên website

Việc tra cứu này được thực hiện trên điện thoại hoặc máy tính, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy mã vận đơn.

Khi bạn gửi bưu kiện tại EMS, bạn sẽ nhận được một vận đơn với chi tiết đơn hàng của bạn. Trong đó, sẽ có một mã vạch chứa mã bưu chính gồm 13 số và ký tự. Nếu bạn là người nhận hàng và muốn biết tình trạng đơn hàng của mình, bạn có thể liên hệ với người gửi để lấy mã này.

tra-cuu-van-don-ems

Bước 2: Quý khách truy cập website để tra cứu vận đơn EMS, link website https://www.ems.com.vn/tra-cuu/tra-cuu-buu-gui

tra-cuu-van-don-ems

Bước 3: Nhập thông tin vận đơn EMS của bạn vào ô => Sau đó bấm “Tìm kiếm”. Bạn có thể kiểm tra tối đa 100 đơn hàng EMS cùng một lúc, lưu ý rằng các mã vận đơn được phân tách bằng dấu phẩy “,”

tra-cuu-van-don-ems

Bước 4: Sau khi bạn bấm tìm kiếm, các thông tin liên quan đến thửa đất sẽ được hiển thị đầy đủ. Bao gồm:

Thông tin người gửi: Nếu hệ thống để thông báo “Chưa phát đến tay người nhận” là bưu phẩm đang được phát; Nếu hệ thống báo “Đã chuyển phát thành công” thì bưu phẩm đã được chuyển đến tay người nhận.

tra-cuu-van-don-ems
Thông tin trạng thái: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết về tình trạng đơn hàng đang chuyển đến, vào thời gian nào.

tra-cuu-van-don-ems

Thông tin giao hàng: Khi đơn hàng EMS chuyển thành “Đã giao thành công”, điều này sẽ hiển thị thông tin người nhận và thời gian giao hàng cho bạn biết.

Xem ngay:  Semantic Keyword là gì và vai trò trong bài viết SEO

Tra cứu đơn hàng EMS bằng cách nhắn tin qua LiveChat

Có một cách nhanh hơn giúp bạn tương tác với chuyên gia vận chuyển EMS đó là nhắn tin qua LiveChat. Để kiểm tra quy trình vận chuyển EMS, bạn chỉ cần truy cập ems.com.vn, kéo xuống góc dưới bên phải màn hình để tìm kiếm ô LiveChat.

tra-cuu-van-don-ems

Lúc này, bạn nhắn nội dung thông tin muốn hỏi vào khung chat, ngay sau đó sẽ có chuyên viên hỗ trợ giải đáp cho bạn. Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại để chuyên viên gọi lại sau nếu lúc đó không có ai trực.

Gọi hotline 1900 54 54 33 để tra cứu bưu phẩm EMS

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi đến đường dây nóng 1900 54 54 33 của VNPost để tra cứu vận đơn EMS. Thông tin bạn cần chuẩn bị là mã vận đơn và một số thông tin người gửi hàng. Chuyên viên sẽ kiểm tra thông tin và cho bạn biết hành trình của đơn hàng đang đi đến đâu? Kết quả của việc chuyển phát bưu kiện là gì?

tra-cuu-van-don-ems

Nhắn tin theo cú pháp SMS và gửi đầu số 8176 để tra cứu bưu kiện

Cách tra cứu vận đơn EMS bằng tin nhắn cũng khá tiện lợi cho những ai không có điều kiện truy cập internet. Để tra cứu đơn hàng của bạn qua tin nhắn văn bản, hãy soạn tin nhắn theo cách sau:

EMS tới 8176.

Xem ngay:  Dịch vụ thiết kế website xe cẩu

Mã vận đơn EMS là một dãy gồm 13 ký tự chữ và số.

Lưu ý: Khách hàng cần thanh toán cước phí nếu nhắn tin tra cứu đơn hàng Bưu điện Việt Nam. Phí dịch vụ là 1.000đ / SMS. Tuy nhiên, cách này sẽ không hiệu quả nếu bạn muốn tra cứu nhiều đơn hàng cùng lúc.

tra-cuu-van-don-ems

Hi vọng với 4 cách tra cứu vận đơn EMS trên đây sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra đơn hàng nhanh chóng. Đừng quên theo dõi Mangoay.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hay về các vấn đề kinh doanh online nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *