Power BI là gì? Kiến thức chung về Power BI

Việc thu thập và xử lý dữ liệu ngày càng trở nên phức tạp hơn. Có ngay siêu phẩm Power BI của Microsoft. Vậy Power BI là gì? Tại sao là một doanh nghiệp kinh doanh, bạn lại cần một giải pháp xử lý dữ liệu và thông tin nội bộ chất lượng tối ưu không kém.

Power BI là gì?

  Microsoft Power BI là gì?Microsoft Power BI là gì?

Power BI đã biết là một sản phẩm nằm trong phân khúc ứng dụng văn phòng của Microsoft. Chi tiết hơn, Power BI nằm trong nhóm trí tuệ doanh nghiệp (Business Intelligence) với vai trò chính là giảm thiểu và nâng cao chất lượng biểu diễn dữ liệu trên các báo cáo tài chính, bán hàng, … Hiện Power BI đã có mặt trên ba nền tảng: Website, máy tính và thiết bị di động.

Là một thước đo để đo lường doanh số bán hàng. Cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu (hình dung) của tôi. Và chia sẻ thông tin chi tiết về các báo cáo Bảng điều khiển của tổ chức bạn hoặc nhúng chúng vào phần mềm hoặc trang Web của bạn. Power BI Kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu và nâng cao chất lượng dữ liệu của bạn với các trang tổng quan và báo cáo trực tiếp.

Các thành phần của Power BI

Các thành phần chính của Power BICác thành phần chính của Power BI

 • Máy tính để bàn PowerBI: Được phát triển bởi Microsoft dưới dạng phần mềm dành cho doanh nghiệp trên Windows. Phần mềm được tạo ra để xử lý, số hóa dữ liệu khô khan thành các biểu đồ trực quan dễ quản lý.
 • Ứng dụng Power BI: Tương tự với Power BI Desktop trên Windows. Tuy nhiên, việc hạn chế một vài tính năng giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như hạn chế tình trạng quá tải.
 • Dịch vụ đám mây Power BI Service (Power BI Online): Đây là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu của Power BI cho phép người dùng lưu trữ các báo cáo và trang tổng quan bất cứ khi nào cần.
 • Máy chủ báo cáo Power BI: Người dùng có thể xem và xuất báo cáo một cách dễ dàng.
Xem ngay:  Chuyển phát bưu điện thường mất bao lâu?

Nhóm mục tiêu sử dụng Power BI

Ai sử dụng Power BI trong công tyAi sử dụng Power BI trong công ty

Power BI là một công cụ xử lý dữ liệu cho mọi người dùng trong công ty. Hầu hết những người sử dụng Power BI quan trọng trong hoạt động của công ty là nhà phân tích, người đọc dữ liệu và nhà phân tích nghiên cứu thị trường. Họ tạo ra các mô hình dữ liệu trước khi báo cáo trong toàn tổ chức. Tuy nhiên, những người chưa có kinh nghiệm vẫn có thể sử dụng Power BI với các tính năng đơn giản như tạo báo cáo và xuất thông tin.

Microsoft Power BI Cũng có sẵn cho tất cả các cấp của bộ phận bán hàng và tiếp thị. Các báo cáo dự đoán được tạo ra để trợ giúp và cung cấp dữ liệu cho việc quản lý. Giúp xem bộ phận hoặc cá nhân nhân viên đang làm việc như thế nào.

Ngoài các nhóm công việc trên, Power BI còn có mặt trong bộ phận CNTT của mỗi doanh nghiệp. Giúp quản trị viên triển khai, giám sát việc sử dụng và giấy phép hoặc xuất báo cáo lên Web.

Chức năng của Power BI

Hãy cùng tìm hiểu chức năng của Power BI là gì? để hiểu rõ hơn về quy trình hoạt động, vai trò của Power Bi trong hoạt động kinh doanh.

Kết nối và chuyển đổi dữ liệu một cách đơn giản

chúng ta có thể lấy dữ liệu từ hàng trăm nguồn được hỗ trợ cục bộ trên nền tảng Power BI như nguồn Excel, hệ cơ sở dữ liệu, Api, ..

Thông thường, việc chuẩn bị dữ liệu có thể sẽ chiếm hầu hết thời gian của chúng ta. Vì vậy, hãy cùng trải nghiệm Power BI với hai công cụ Truy vấn nguồnPower Pivot quen thuộc trong Excel. Hoàn toàn giống nhau từ cách sử dụng đến giao diện, Power BI giúp người dùng chuẩn hóa dữ liệu và xây dựng nền tảng mô hình dữ liệu cho báo cáo Dashboard rất hiệu quả.

Xem ngay:  Shopee Analytics là gì? Cách nhanh nhất để tìm mã giảm giá Shopee!

Khám phá và đo lường dữ liệu nâng cao một cách trực quan bằng hình ảnh trực quan tiện lợi

Người dùng có thể trải nghiệm, khám phá sâu hơn về dữ liệu, tìm nhanh các nhóm thông tin, dự báo hoặc phân cụm cho dữ liệu. Người dùng có thể tăng cường kiểm soát toàn bộ mô hình dữ liệu (Data Model).

Đặc biệt là với tính năng hiển thị bản đồ địa lý được cung cấp bởi Bing Maps và phân tích dự đoán bằng tệp hình ảnh. Cung cấp cho công ty dữ liệu chi tiết và phong phú nhất để dự báo kết quả

Chia sẻ và hỗ trợ các báo cáo Trang tổng quan đa chiều trên cả đám mây và tại chỗ

Power BI cho phép bạn kể câu chuyện dữ liệu của mình bằng các báo cáo đồ họa tuyệt đẹp với trực quan hóa dữ liệu tương tác. Nó cực kỳ dễ dàng để làm việc bằng cách sử dụng kéo và thả và hàng trăm mẫu trực quan hóa dữ liệu hiện đại từ Microsoft. Khi sử dụng, Power BI giúp bạn dễ dàng tạo trang tổng quan chi tiết nhưng dễ đọc để đo lường nội dung hoặc chia sẻ. rất nhanh chóng với các bên liên quan chính.

Thêm vào đó, bạn có thể linh hoạt làm việc mọi lúc, mọi nơi với Power BI. Dữ liệu và nội dung của công ty luôn được cập nhật theo thời gian thực 24/24 trên tất cả điện thoại di động từ máy tính xách tay, điện thoại đến máy tính bảng … nhờ tất cả các tiện ích của công cụ BI do Microsoft xây dựng trên nền tảng đám mây.

Hoạt động cho quản trị và tất cả các doanh nghiệp với tính bảo mật cao

Power BI là một ứng dụng trong hệ sinh thái của Microsoft. Điều này có nghĩa là khả năng kết hợp cao của Power BI trong cộng đồng doanh nghiệp Microsoft Office lớn trên toàn thế giới. Việc triển khai và vận hành phần mềm bảo mật cao và tích hợp dữ liệu được đảm bảo tuyệt đối cho người dùng và tổ chức của chúng tôi. Trên thực tế, hình ảnh bảng điều khiển gần như hoàn hảo trong số các giải pháp tương đương và được Microsoft cập nhật liên tục.

Xem ngay:  Cách đổi tên shop trên Shopee nhanh chóng và đơn giản

Ưu điểm vượt trội so với Excel

So sánh ưu điểm vượt trội so với ExcelSo sánh ưu điểm vượt trội so với Excel

Power BI có chức năng nổi bật trong việc tạo báo cáo hoặc bảng điều khiển Công ty. Đây sẽ là công cụ cực kỳ hữu hiệu cho những bạn muốn xử lý lượng dữ liệu lớn và yêu cầu chuyên môn cao.

Đối với Excel, Power BI có nhiều lợi thế hơn, cụ thể:

 • Cho phép người dùng truy cập dữ liệu từ nhiều nguồn và tự động kiểm soát các công thức xử lý dữ liệu.
 • Giúp kết nối, chuyển đổi và đo lường dữ liệu quy mô lớn: Khả năng xử lý dữ liệu của Power BI vô cùng mạnh mẽ khi có khả năng làm việc với 8 – 10 triệu dòng dữ liệu cùng một lúc.
 • Tăng cường trực quan hóa dữ liệu
 • Sử dụng Biểu thức Đo lường (DAX) để phân tích dữ liệu: DAX là một biểu thức phân tích tự tin với độ phân giải nhanh, hiệu quả.
 • Tạo mô hình dữ liệu để tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn.

bản tóm tắt

Power Bi là gì đã được giải đáp không còn là thắc mắc cũng như hiểu rõ hơn về kiến ​​thức của nó. Chỉ kinh doanh thôi là chưa đủ để luôn hỗ trợ mình bằng các phần mềm và ứng dụng tiên tiến. Phục vụ tối ưu hóa cũng như tăng tốc độ phát triển và doanh thu cho doanh nghiệp. Chúc bạn kinh doanh thành công!

TÀI LIỆU LIÊN QUAN:

Business Intelligence là gì? Những lợi ích mà nó mang lại

Mô hình dữ liệu mô hình dữ liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *